Mới đây, Buriram Utd vừa mới chiêu mộ 1 cầu thủ người Philippines khiến cho tổng số lượng ngoại binh của đội bóng này thừa hơn 1 người so với quy định tại Thai League. Điều này khiến cho nhiều người lo lắng rằng, Xuân Trường đang có nguy cơ bị thay thế.

Mặc dù có được một bàn thắng trong màu áo Buriram Utd từ pha sút phạt đẳng cấp, thế nhưng màn trình diễn của Xuân Trường vẫn bị coi là mờ nhạt và không quá nổi bật. Thậm chí, cầu thủ này còn có chuỗi 8 trận ngồi dự bị không được tham gia thi đấu.

Chính điều đó đã khiến cảm giác bóng của chàng tiền vệ Việt Nam bị ảnh hưởng. Anh vẫn chưa thể lấy lại phong độ vốn có của mình trong màu áo đội bóng Thái Lan.

Hiện tại, Buriram Utd đang có 3 ngoại binh ngoài châu Á là Pedro Junior (Brazil), Mezenga (Brazil), Tunez (Venezuela). Họ cũng có  1 ngoại binh châu Á là Hajime Hosogai (Nhật Bản). Cả 4 cầu thủ này đều là trụ cột không thể thay thế trong đội hình của HLV Bandovic. 4 ngoại binh còn lại của Buriram đều đến từ khu vực Đông Nam Á, gồm có Ingreso (Philippines), Javier Patino, Stephan Palla và Xuân Trường.

Thông qua đó, Buriram sẽ phải đứng trước sự lựa chọn thanh lý đi 1 trong những ngoại binh của mình để tránh tình trạng vượt quá số lượng cho phép. Xuân Trường là cái tên được đánh giá thấp nhất trong tất cả những cái tên còn lại.  Chính vì vậy, người hâm mộ lo lắng rằng đây là một kế sách của Buriram hòng đẩy Xuân Trường về nước trước thời hạn.

Có lẽ, ngay  lúc này, Xuân Trường cần phải nghiêm túc nghĩ về tương lai của mình với đội bóng Thái Lan nếu không muốn phải mài mông trên băng ghế dự bị trong suốt giai đoạncòn lại của Thai League. Đó chắc chắn không phải là một sự lựa chọn tốt cho cá nhân tiền vệ này. Trong bối cảnh hiện tại, trở về HAGL cũng không hẳn là phương án tồi.

 

 

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of