Tiền vệ Lương Xuân Trường của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đã không may mắn khi dính chấn thương dây chằng trong buổi tập của Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á vừa qua. Chấn thương này sẽ khiến cầu thủ người Tuyên Quang phải mất từ 6 đến 9 tháng dưỡng thương và bình phục hoàn toàn. Như vậy, Xuân Trường sẽ phải bỏ lỡ 2 trận đấu hết sức quan trọng gặp đội tuyển Thái Lan và UAE diễn ra vào tháng 11 sắp tới.

Theo thông tin đã đăng tải thời gian vừa qua thì tiền vệ Xuân Trường cùng cha đã bay sang Hàn Quốc để tiến hành phẫu thuật chấn thương. Theo thông mới nhất được cập nhật thì ca phẫu thuật chấn thương đứt dây chằng của Xuân Trường đã được thực hiện thành công tại bệnh viện Inega tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc). Đây cũng là nơi đã từng chữa trị thành công cho các tuyển thủ khác đó là Văn Thanh, Tuấn Anh…

Dù Xuân Trường rất muốn giữ kín thông tin với giới truyền thông, tuy nhiên mới đây, bác sĩ Seo Dong-won tại bệnh viện Busan Sebarun cho biết: “Việc quản lý quá trình phục hồi sau phẫu thuật rất quan trọng để vận động viên có thể trở lại với thể thao đỉnh cao. Chúng tôi sẽ tích cực giúp Xuân Trường phục hồi tốt như chưa từng chấn thương. Bảo vệ dây chằng còn lại giúp cải thiện sự ổn định của khớp và tăng tốc độ hồi phục”. Theo kế hoạch, Xuân Trường sẽ tập hồi phục ở Hàn Quốc cho đến thời điểm trước Tết Nguyên Đán mới trở về Việt Nam.

Được biết, toàn bộ chi phí phẫu thuật của Xuân Trường sẽ được Liên đoàn bóng đá Việt Nam ( viết tắt là VFF) chi trả vì anh dính chấn thương khi lên tập trung cùng Đội tuyển Quốc gia. Nếu quá trình hồi phục tốt thì khả năng cao Xuân Trường vẫn có thể trở lại trước trận đội tuyển Việt Nam làm khách trước đội tuyển Malaysia tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra vào ngày 31/3.