Liên đoàn bóng đá Indonesia vừa chính thức hoàn tất thủ tục nhập tịch cho trung vệ sinh ra ở Brazil. Câu thủ này có tên là Otavio Dutra. Sau khi hoàn tất các thủ tục, trung vệ gốc Brazil đã bay đến hòn đảo xinh đẹp Bali để hội quân cùng đội tuyển nước này, chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên trong sự nghiệp tuyển quốc gia tại vòng loại thứ 2 Word Cup 2022 khu vực châu Á.

Trung vệ Otavio Dutra Được sinh ra vào năm 1984 ở vùng Đông Bắc Brazil, Anh giành 20 năm đầu sự nghiệp gắn bó với nền bóng đá quê hương, chỉ trừ 1 năm đến Ba Lan thi đấu. Năm 2010, Otavio đầu quân cho đội bóng ở Indonesia là câu lạc bộ Persebaya và gắn bó với giải vô địch nước này từ đó đến bây giờ.

Otavio coi Indonesia là quê hương thứ 2 và luôn thể hiện sự khao khát được chơi cho đội tuyển Quốc gia Indonesia. Anh đã phát biểu với giới truyền thông xứ sở vạn đạo như sau: “Ước mơ của tôi là được khoác áo và chơi cho đội tuyển quốc gia Indonesia, đất nước mà tôi yêu quý. Tôi đã ở đây từ năm 2010 và rất muốn được chơi cho đội tuyển. Mong muốn tiếp theo của tôi là có thể giúp người dân Indonesia cảm thấy hạnh phúc. Tôi đã tập luyện với nhiều đồng đội trước đây nên khá hiểu về họ.”

Trung vệ Otavio Dutra với chiều cao lý tượng 1m90 có thể sẽ là trở ngại lớn của đội tuyển Việt Nam trước khung thành đối thủ. Liên đoàn bóng đá Indonesia muốn Otavio ra mắt từ trận gặp đội tuyển Malaysia nhưng anh chưa có được hộ chiếu nước này trước ngày trận đấu diễn ra. Với Otavio trong đội hình, Indonesia đang đặt quyết tâm lớn sẽ có được điểm trước đội tuyển Việt Nam.