Do sự bùng phát mạnh mẽ của nạn dịch Covid-19, các trận đấu tại Vòng loại World Cup 2022 của Việt Nam sẽ bị dời lại và khiến chúng ta gặp nhiều khó khăn hơn.

Đại diện phía VFF, ông Trần Quốc Tuấn lo sợ rằng ĐT Việt Nam sẽ phải đối mặt với một lịch thi đấu cực kỳ dày đặc vào tháng 9 do lịch thi đấu bị dời lại: “Thời điểm này, FIFA chưa có quyết định nào mới liên quan đến lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022. Các trận đấu ở tháng 3 và tháng 6 chuyển sang thi đấu ở tháng 9, 10 và 11“.

“Ngoài các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022, tuyển Việt Nam phải thi đấu AFF Cup 2020 dự kiến vào cuối tháng 11 năm nay. Do vậy, chúng ta phải tính toán về lịch thi đấu các giải trong nước để giúp tuyển Việt Nam có đủ thời gian chuẩn bị hoàn thành những mục tiêu ở vòng loại World Cup 2022, AFF Cup 2020” – ông bổ sung.

Cả 3 trận lượt về trong vòng loại World Cup 2022 đều mang tính chất vô cùng quan trọng với ĐT Việt Nam. Mặc dù đang xếp ở vị trí số 1 bảng G, thế nhưng ĐT Việt Nam không thể chủ quan, nhất là trong trường hợp gần như toàn bộ hàng thủ đều đã bị chấn thương, treo giò.

Không những thế, cuối năm còn có giải đấu AFF Cup 2020, giải đấu mà Việt Nam cần phải bảo vệ ngôi vị đương kim vô địch. Nếu dồn sức cho vòng loại World Cup 2022 thì học trò của HLV Park Hang Seo sẽ gặp khó tại AFF Cup và ngược lại.

Mọi thứ cho thấy tuyển Việt Nam đang gặp phải những trắc trở và khó khăn nhất định sau đại dịch Covid-19. Hy vọng đoàn quân của HLV Park Hang Seo có thể vượt qua mọi khó khăn và mang lại vinh quang.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of