Theo lịch thi đấu đã được công bố từ trước, lịch thi đấu vòng 25 V-League dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 06/10, đội tuyển Quốc gia Việt Nam sẽ chỉ có 2 ngày để chuẩn bị cho loạt trận thứ 3 bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á gặp đối thủ đầy duyên nợ đội tuyển Malaysia vào ngày 10/10. Tình hình này đã đặt ra nhiều thách thức cũng như khó khăn đối với huấn luyện viên Park Hang-seo. Nó cũng ảnh hưởng đến phong độ cũng như thể lực của các tuyển thủ của chúng ta.

Không giống như lần gặp đội tuyển Thái Lan vừa qua, vị chiến lược gia người Hàn đã không kiến nghị dời lịch thi đấu của V-League vì muốn đảm bảo tiến độ để chuẩn bị cho SEA Games 30 tại Philippines diễn ra vào tháng 11. Thế nên, thầy Park đã có dự kiến sẽ có một đợt tập trung đột xuất vào sau vòng đấu thứ 24 để một số cầu thủ (ngoài những người đang thi đấu ở nước ngoài và các thành viên của câu lạc bộ Hà Nội).

Tuy nhiên, sau tất cả, Liên đoàn bóng đá Việt Nam nhận thức thấy những khó khăn của huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam đang gặp phải trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia sắp tới. Chính vì lý do đó mà vào chiều qua (16/09), các bên đã ngồi lại với nhau để họp bàn và đi đến quyết định dời lịch thi đấu V-League để chiến lược gia người Hàn Quốc và các tuyển thủ có hơn 2 tuần để chuẩn bị cho trận đấu.

Cụ thể, theo nguồn tin từ VFF, 2 vòng đấu cuối của V-League sẽ chuyển về sau loạt trận vòng loại World Cup 2022 (sau trận Việt Nam làm khách trên sân của ĐT Indonesia ngày 14/10). Vòng 25 sẽ được thi đấu vào ngày 19/10 (lịch ban đầu là 06/10) còn vòng 26 là 22/10 hoặc 23/10 (lịch cũ là 19.10). Như vậy, HLV Park Hang-seo đã có thể an tâm với thời gian chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia vào ngày 10/10 cũng như chuyến làm khách đến Indonesia. Các cầu thủ của Hà Nội FC như Quang Hải, Hùng Dũng và Duy Mạnh.. sẽ có nhiều thời gian hơn để hồi phục thể lực và đạt trạng thái tốt nhất.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of