Mặc dù là đã có làm đơn kháng án lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam thế nhưng ngay cả Nguyễn Văn Quân cũng không ngờ rằng mình được VFF giảm án nhanh tới như vậy. Khi nhận được thông tin này, cầu thủ của SXKT Cần Thơ tỏ ra vô cùng ngạc nhiên và không hiểu lý do vì sao lại như vậy.

Khoảng thời gian trước đó, trung vệ Nguyễn Văn Quân của CLB SXKT Cần Thơ đã có một pha phản lưới nhà ngớ ngẩn khi mà từ tình huống đá phạt bên hành lang cánh phải. Cầu thủ này thay vì phát bóng lên phía trên lại quay về phía cầu môn đội mình sút bóng bay thẳng vào lưới trước sự ngỡ ngàng của đồng đội và người hâm mộ.

Ngay sau trận đấu đó, VFF đã vào cuộc mổ xẻ tình huống đốt lưới nhà của Văn Quân và sau đó đã đưa ra án phạt treo giò 11 trận đấu và phạt 20 triệu đồng đối với hành vi được cho là nghi ngờ bán độ của cầu thủ này. Về phía Văn Quân, cầu thủ này có phản ứng bức xúc khi nhận được quyết định án phạt từ phía VFF, anh cho rằng đó là một pha bóng lỗi hy hữu khi anh không điều khiển được trái bóng theo ý muốn.

Sau đó, phía cầu thủ Nguyễn Văn Quân đã gửi đơn khiếu nại lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam để xin giảm án thế nhưng ngay cả cầu thủ này cũng chẳng mấy hy vọng về một kết quả tích cực hơn.Thế nhưng vào sáng  ngày 23/4 sau cuộc họp bàn lãnh đạo , Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã thống nhất giảm nhẹ mức án cho Văn Quân xuống còn teo giò 7 trận và 20 triệu đồng tiền phạt vẫn giữ nguyên.

Hiện tại Văn Quân đã thi hành án phạt được 3 trận như vậy anh chỉ còn phải ngồi ngoài 4 trận nữa. Việc giảm án cho Văn Quân cho thấy sự lỏng lẻo trong việc ra quyết định không nhất quán và quyết đoán. Điều chỉnh lại án phạt ngay sau khi ra quyết định phạt đã khiến cho người hâm mộ mất lòng tin vào VFF rất nhiều về tính chuyên môn. Hy vọng đây sẽ là một bài học cho Văn Quân cũng như các cầu thủ khác.