Vào chiều tối ngày hôm qua 11/9, trân cầu đáng chú ý giữa Hà Nội và Nam Định đã diễn ra.Trận đấu giữa hai câu lạc bộ đang diễn ra trôi chảy và hấp dẫn với cơn mua bàn thắng thì ở thời gian đầu hiệp 2 thì bỗng trọng tài chính của trận đấu ông Ngô Duy Lân phải cho trận đấu dừng lại (lúc này tỷ số đã là 4-1 cho đội chủ nhà). Lý do dẫn đến tiếng còi này là vì một cổ động viên của đội Hà Nội FC đang ngồi ở khán đài A đã bất ngờ bị dính quả pháo sáng được bắn từ khu vực khán đài B nơi dành cho cổ động viên đội khách Nam Định.

Cụ thể tình hình sự cố đó diễn biến như sau, ở phút thứ 57 của trận đấu, một vệt pháo sáng được bắn ra kèm tiếng nổ rất lớn đã làm rung động cầu trường, một quả pháo sáng từ khán đài B bay sang khán đài A đâm trúng vào một người phụ nữ khiến cô thương nặng. Ngay lập tức đám đông ở khán đài A phải di chuyển để các cảnh sát cơ động và cơ quan chức năng đưa một nạn nhân nữ dính phải quả pháo xuống bằng cáng và lên xe cấp cứu nhập viện. Sau đó, trọng tài Duy Lân đã cho trận đấu tiếp tục.

Đây là một hình ảnh không đẹp mà các cổ động viên thành Nam đã tạo ra trên sân Hàng Đẫy. Trước quả pháo sáng từ khán đài B sang khán đài A này, đám đông áo vàng đã liên tục có những từ ngữ nhục mạ đội chủ nhà, ném vật thể lạ vào sân và liên tục đốt pháo sáng trên khán đài. Ngoài ra các cổ động viên Nam Định còn xô sát với đội ngũ an ninh tại sân vận động Hàng Đẫy. Tình huống này cũng đã khiến 1 đồng chí công an phải nhập viện vì những chấn thương.

Sau đó trận đấu đã diễn ra suôn sẻ, trận đấu kết thúc với tỉ số 6-1 nghiêng về đội chủ nhà. Tuy nhiên với nhiều sự cố xuất hiện trong trận đấu thì nhiều khả năng, sẽ có nhiều án phạt nguội đến sau trận đấu bù vòng 22 V-League giữa Hà Nội FC và DNH Nam Định.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of