Trong trận đấu với câu lạc bộ Dược Nam Hà ( viết tắt là DNH) Nam Định tại vòng loại Cúp Quốc gia 2020 (ngày 23/05) vừa qua, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã ra sân thi đấu ở đội hình xuất phát. Tuy nhiên, tiền đạo quê ở Hải Dương đã thi đấu dưới sức và bỏ lỡ nhiều cơ hội ngon ăn. Điển hình là pha bứt tốc vào dứt điểm trúng cột dọc ở trong hiệp 2 của trận đấu.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất thì để có thể xỏ giày vào sân thi đấu tại sân vận động Thiên Trường thì tiền đạo sinh năm 1996 đã phải chấp nhận tiêm thuốc giảm đau vào đầu gối. Thế nên, sau trận đấu, tình hình chấn thương của Văn Toàn đã khiến nhiều người hâm mộ lo lắng khi biết thông tin só 9 nén đau để ra sân. Kết quả trận đấu, câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai thất thủ với tỉ số 0-2 trước đội chủ nhà DNH Nam ĐỊnh.

Theo các chuyên gia về Y tế thì đây là một phương án khá mạo hiểm vì nó có thể khiến tình hình chấn thương của Văn Toàn trở nên nặng thêm và sẽ tạo ra nhiều khó khăn về lực lượng cho đội bóng Phố Núi khi Giải Vô địch Quốc Gia V-League chuẩn bị trở lại vào đầu tháng 6 tới đây. Trước Văn Toàn, trường hợp của Nguyễn Tuấn Anh hay Ngô Hoàng Thịnh cũng từng tái phát chấn thương, và trở nặng hơn sau khi nén cơn đau nhờ thuốc.

Hiện tại, tiền đạo sinh năm 1996 là một trong những trụ cột quan trọng của đội bóng Phố Núi. Anh mang đến những pha bóng tốc độ, chạy chỗ thông minh và khiến hàng thủ đối phương phải vất vả chống đỡ. Cùng với ngoại binh Chevaughn Walsh, Văn Toàn chính là niềm hy vọng trên hàng công của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai ở mùa giải năm nay.

Ngoài ra Nguyên Văn Toàn còn là 1 sự lựa chọn chiến lược của huấn luyện viên Park Hang Seo trên hàng công của đội tuyển Việt Nam. Cuối năm nay, đội tuyển Quốc Gia Việt Nam sẽ phải thi đấu 2 giải đấu quan trọng. Chính vì vậy tình hình của Văn Toàn cũng sẽ khiến chiến lược gia người Hàn phải đau đầu.