Hậu vệ đa năng của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai và đội tuyển quốc gia Việt Nam là Văn Thanh đã có màn trờ lại sau thời gian dài nghỉ vì chấn thương hết sức thành công. Hậu vệ người Hải Dương đã trực tiếp ghi môt bàn thắng trong chiến thắng 3-0 của Hoàng Anh Gia Lai trước Viettel.

Trái với dự đoán của giới chuyên môn, Hậu vệ Văn Thanh được huấn luyện viên cho vào sân và chơi ở vị trí hậu vệ biên sở trường của mình để tìm lại cảm giác bóng tốt nhất khi anh vừa phải trải qua sau 6 tháng điều trị chấn thương. Tuy nhiên, ông Lee Tae Hoon cho thấy mình là huấn luyện viên có nhãn quan chiến thuật rất tốt. Cụ thể kết thúc hiệp 1, huấn luyện viên Lee Tae Hoon của Hoàng Anh Gia Lai đã rút Minh Vương ra và thay vào đó là hậu vệ Vũ Văn Thanh. Không bố trí Thanh đá lệch biên như mọi khi. Ông Lee để Văn Thanh chơi vị trí tiền vệ ngay trước mặt Hồng Duy và Tuấn Anh. Với trình độ và chuyên môn nhạy bén của mình, Văn Thanh đã chơi cực tốt như một hộ công sau lưng tiền đạo Văn Toàn và  chân sút ngoại binh Waslh.

Chí mất  đúng 13 phút lấy lại cảm giác thi đấu chuyên nghiệp và sau 3 pha dứt điểm liên tiếp, hậu vệ Vũ Văn Thanh đã có bàn thắng khai thông thế bế tắc cho đội bóng phố Núi sau đường chuyền tinh tế của Văn Toàn. Đây là phần thưởng cực kỳ xứng đáng cho những nỗ lực của Văn Thanh trong suốt 6 tháng tập luyện và chiến đấu với chấn thương. Trả lời phỏng vấn sau trận thắng của đội nhà Văn Thanh chia sẻ như sau: “Tôi cảm thấy rất vui mừng, xúc động khi đem về bàn thắng cho đội bóng ngay ở ngày trở lại. Tôi đã chuẩn bị cho việc ghi bàn từ những ngày còn ở Hàn Quốc điều trị chấn thương. Sau quãng thời gian khá lâu phải nghỉ đá bóng, tôi đã trở lại và ghi bàn. Bàn thắng này rất quan trọng với tôi. Việc ghi bàn hôm nay là điều tốt nhưng bản thân tôi vẫn chưa đạt 100% phong độ.”