Với sự trở lại sau chấn thương của mình, Văn Thanh đã cho thấy được sự thích nghi rất nhanh sau khi anh bình phục và khiến cho mọi đối thủ phải lo ngại. Trong đó có cả ĐT Thái Lan khi mà báo chí nước này đã đánh tiếng về sự nguy hiểm của người không phổi mang tên Văn Thanh.

ĐT Thái Lan sẽ đối đầu với ĐT Việt Nam ngay trong loạt trận đầu tiên tại King’s Cup 2019. Đây được cho như là cơ hội ngàn vàng để Thái Lan có thể trả thù Việt Nam và đòi lại những vinh quang trong quá khứ. Ngoài ra Thái Lan cũng muốn qua giải đấu lần này cho bạn bè quốc tế biết rằng mình mới là người đứng đầu Đông Nam Á.

Vậy nên Thái Lan đang quan tâm rất kỹ từng cầu thủ cũng như bước đi của ĐT Việt Nam. Trong đó có việc truyền thông Thái Lan nhắc tới sự trở lại của hậu vệ Vũ Văn Thanh sau khi bình phục từ chấn thương.

Tờ Siam Sport nổi tiếng của Thái Lan đã nhận định rằng Văn Thanh là hậu vệ cánh phải tốt nhất của Việt nam thời điểm hiện tại và ĐT Thái Lan sẽ phải rất cẩn trọng khi anh được HLV Park Hang Seo triệu tập trở lại. “Sự trở lại của hậu vệ xuất sắc hàng đầu Việt Nam sẽ giúp HLV Park Hang Seo có thêm lựa chọn. Đây là cái tên không hề xa lạ khi đã từng chơi cực kì ấn tượng ở VCK U23 Châu Á và ASIAD 2018″- Siam Sport nhận định.

Ngay khi trở lại sau chấn thương, Văn Thanh đã lập tức ghi bàn thắng góp công làm nên chiến thắng 3 sao  của HAGL trước Viettel. Điều này cho thấy Văn Thanh đã hoàn toàn bình phục và sẵn sàng chinh chiến tại cấp độ ĐTQG.

Ngoài Văn Thanh ra thì HLV Park Hang Seo cũng còn khá nhiều lựa chọn ở cánh phải như Trọng Hoàng, Xuân Mạnh cũng thi đấu khá tốt thời gian vừa qua. Đây sẽ là một tín hiệu đáng mừng với ĐT Việt Nam.

 Về phía Thái Lan, con bài chủ chốt Chanathip của đội bóng này đang gấp rút bình phục chấn thương để kịp thi đấu tại King’ Cup. Ngoài ra ĐT Thái Lan đang gấp rút sàng lọc đội hình trước ngày 27/5 để có thể tập trung quân số chính thức vào ngày 30/5 phục vụ cho King’s Cup 2019.