Việc Văn Hậu chuyển sang thi đấu tại câu lạc bộ SC Heerenveen là một tin vui đối với nền bóng đá Việt Nam và người hâm mộ cũng thắc mắc rằng vấn đề ngôn ngữ tại đây có ảnh hưởng quá nhiều tới anh hay không. Mới đây, Hà Nội FC đã lên tiếng giải đáp về vấn đề này.

Cụ thể, câu lạc bộ Hà Nội sẽ thuê hẳn một phiên dịch riêng cho Văn Hậu trong thời gian đầu anh thi đấu tại SC Heerenveen. Rào cản ngôn ngữ luôn là một điều cản trở đối với các cầu thủ mới xuất ngoại thi đấu nên vì điều đó mà Hà Nội FC đã có phương án như trên dành cho Văn Hậu.

Không những vậy, đây là lần đầu tiên Văn Hậu xuất ngoại thi đấu ở nơi đất khách quê người. Nên cầu thủ 20 tuổi cũng rất cần có một đội ngũ hậu cần hỗ trợ việc thích nghi thời gian đầu tại đây. Văn Hậu đã có lễ ra mắt thành công đội bóng SC Heerenveen vào ngày 2/9 vừa qua và trong buổi chia sẻ anh đã có một Việt kiều hỗ trợ phiên dịch những câu nói của mình sang tiếng Hà Lan.

Tuy vậy, đại diện CLB Hà Nội, ông Nguyễn Trọng Chiến đã chia sẻ sẽ sớm tìm được phiên dịch chuyên nghiệp cho Văn Hậu: “Văn Hậu sẽ có phiên dịch tại Hà Lan để sớm thích nghi, hòa nhập. Bên cạnh đó, Văn Hậu sẽ tích cực học tiếng để có thể giao tiếp tốt trong thời gian sớm nhất”.

Sang SC Heerenveen thi đấu, Văn Hậu được sống trong căn hộ chung của đội bóng và được câu lạc bộ cấp riêng cho một chiếc xe ô tô để hỗ trợ đi lại. Thời gian tới, Văn Hậu sẽ phải cố gắng rất nhiều để có thể chứng minh bản thân tại Heerenveen.

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of