Hậu vệ Đoàn Văn Hậu mới đây đã góp mặt trong top 3 đề cử Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Châu Á 2019. Tuy nhiên, theo kết quả bình chọn tại AFC Awards 2019, anh đã về sau tuyển thủ người Hàn Quốc.

Lễ trao giải AFC Awards 2019 đã diễn ra vào 18h tối ngày 2/12 hôm nay tại Hongkong. Đây là buổi lễ nhằm vinh danh những cống hiến và tài năng có thành tích xuất sắc cho nền bóng đá Châu Á năm 2019.

Sau một năm thi đấu thành công và tỏa sáng trong màu áo của CLB Hà Nội FC và đội tuyển quốc gia Việt Nam, hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã xuất sắc góp mặt trong danh sách đề cử top 3 Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Châu Á 2019.

Thế nhưng, sau khi có kết quả bình chọn, Văn Hậu đã để cho tuyển thủ người Hàn Quốc, Lee Kang-in qua mặt. Anh gia nhập lò đào tạo Valencia từ năm 10 tuổi, sau đó anh góp mặt ở đội B Valencia năm 2017. Anh cũng trở thành cầu thủ trẻ nhất của Hàn Quốc xuất hiện trong 1 trận đấu ở châu Âu khi được ra sân ở Cúp Nhà Vua TBN.

Sau khi giúp U20 Hàn Quốc vào chung kết U20 World Cup 2019, Lee Kang-in đã nhận được số phiếu bầu cao nhất và ẵm trọn giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Châu Á 2019.

Người đồng đội của anh ở Hàn Quốc, ngôi sao Son Heung Min nhận giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2019 một cách đầy thuyết phục. Đây là lần thứ 3, tiền đạo của Tottenham Hotspur dành được danh hiệu này.

Về phần Văn Hậu, tuy không nhận được danh hiệu, thế nhưng việc được đề cử trong top 3 và có được sự trưởng thành vượt bậc, anh đang cho thấy mình là một viên ngọc sáng hoàn toàn có thể phát triển hơn nữa trong tương lai.