Hậu vệ cánh trái của CLB Hà Nội đã chính thức có những phản hồi về thông tin CLB Austria Wien tại Áo đang muốn chiêu mộ anh với mức giá 18 tỷ VNĐ.

Khoảng thời gian gần đây, cộng đồng mạng đã dậy sóng với thông tin Văn Hậu sang Áo thi đấu với bản hợp đồng chuyển nhượng trị giá 18-23 tỷ VNĐ. Tuy nhiên, tất cả những thông tin này đều chỉ dừng lại ở mức tin đồn và chưa hề có một thông tin chính thức nào tới từ 2 phía.

Ngay thậm chí cả Văn Hậu cũng không hề biết có thông tin. Anh chia sẻ rằng chỉ cập nhật thông tin qua báo chí chứ chưa hề được ban lãnh đạo của CLB Hà Nội thông báo: Thông tin vừa rồi thực chất chưa chính thức được thông qua tôi. Hiện tại, tôi vẫn đang tập trung cho CLB Hà Nội. Trước mắt, tôi vẫn phải tập trung tốt nhất tập luyện, thi đấu để giành những thành tích cao nhất cho đội bóng của mình”.

Tuy nhiên, Văn Hậu cũng nói rằng bản thân thực sự muốn được xuất ngoại thi đấu, nhất là lại trong một môi trường bóng đá phát triển như Châu Âu: “Tôi nghĩ đời cầu thủ, nếu có cơ hội tốt như thế thì ai cũng muốn phát triển sự nghiệp của mình lên. Bởi ra nước ngoài thi đấu mình sẽ học hỏi được rất nhiều. Chắc chắn khi sang đó mình sẽ học hỏi được rất nhiều vì đấy là môi trường bóng đá hàng đầu thế giới. Nếu có cơ hội tôi sẽ thử sức”.

Nếu như phi vụ này thành công, Văn Hậu sẽ trở thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử bóng đá Việt Nam và cũng là cầu thủ đầu tiên được thi đấu tại Europa League trong màu áo của Austria Wien.

Đội bóng này là một trong những CLB giàu truyền thống nhất ở Áo. Austria Wien đã từng 24 lần vô địch giải Bundesliga Áo, 27 lần vô địch Cúp QG Áo và 6 lần vô địch siêu Cúp. Ngoài ra, đội bóng này cũng từng giành ngôi á quân UEFA Cup (hiện là Europa League) năm 1978.

 

 

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of