Khi Công Phượng xuất ngoại, người ta gọi đó là tổn thất. Khi Văn Lâm, Xuân Trường sang Thái Lan thi đấu, nhiều người nghĩ V.League sẽ nhàm chán. Và rồi, người ta lo Hà Nội FC với sự vượt trội sẽ mang đến sự khô khan, cũ kỹ, sự buồn tẻ.

Nhưng rồi, V.League 2019 vẫn rất đáng xem, tinh tế và nhiều mới lạ. Chẳng ai nghĩ DNH Nam ĐỊnh sẽ có vị trí thứ 11 khi lượt đi kết thúc. Thật khó tin khi cựu vương Quảng Nam FC lại đứng cuối bảng xếp hạng.

Rồi một Sanna Khánh Hòa sau nhiều năm thi đấu là “kẻ phá bĩnh” nay đã bình ổn trở lại. Nhưng bất ngờ lớn nhất chính là sự thay đổi tích cực của CLB TP HCM. Bước chuyển ấy không chỉ tốt cho đội bóng, cho các ông chủ mà còn là điều khiến V.League hấp dẫn hơn.

V.League cần những ngôi sao. Các đội bóng bay trên đôi cánh của các ngôi sao. Ngay cả giới truyền thông. Khán đài chật kín người nhờ sự nổi tiếng của các ngôi sao. Ngay cả giới truyền thông cũng tìm đến trái bóng tròn có nhiều ngôi sao để tác nghiệp. Nhưng bóng đá là 1 phạm trù riêng biệt, nó vận hành đôi khi theo quy luật riêng và ở đó, ranh giới giữa ngôi sao và phần còn lại, giữa thành công và thất bại đôi khi khá là mong manh khó đoán.

Thành công của CLB TP.HCM hay sự tỏa sáng của nhiều cầu thủ trẻ mang tới điều tốt đẹp cho các sân cỏ Việt Nam. Chính Viettel  – một tân binh của V.League dù khá non kinh nghiệm đã nhanh chóng chiếm lại địa thế để có được một chỗ đứng tại V.League.

Hãy nhìn vào những khán đài đầy ắp khán giả để thấy tình yêu, truyền thống chính là điểm khác biệt của Viettel, những người kề thừa Thể Công cùng nhiều đội bóng khác. Sự hiện diện của giá trị, thương hiệu Viettel có ịch cho sân chơi này.

Mặc dù còn nhiều thiếu sót, sự cố đáng quên như các vấn đề liên quan đến trọng tài, bạo lực sân cỏ hay rắc rối của các cổ động viên quá khích. Nhưng phải thừa nhận rằng những điều trên là cơ hội để những người làm bóng đá thiết lập một giá trị mới cho V.League.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of