Theo thông tin mới nhất, truyền thông của UAE đang có những lo ngại cho trận đấu sắp tới với ĐT Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022. Trong đó, điều khiến họ phải lo nghĩ chính là hàng thủ quá chắc chắn mà HLV Park Hang Seo đã tạo dựng trong 2 năm qua.

Lý do ngoài việc hàng thủ quá chắc chắn của ĐT Việt Nam rõ ràng là một trở ngại lớn, UAE còn phải hứng chịu sự tổn thất lực lượng đáng kể khi tiền đạo săn bàn tốt nhất lịch sử quốc gia này, Ali Mabkhout phải ngồi ngoài trong trận đấu với Việt Nam vì đã nhận đủ thẻ vàng.

Chính những điều đó lại càng làm cho truyền thông của UAE phải lo ngại trước trận đấu với Việt Nam: “Chúng ta sẽ phải đau đầu để tìm kiếm phương án thay thế cho Ali Mabkhout trong trận đấu với Việt Nam”.

“Nhưng điều này rất khó vì hiện tại ở đội tuyển UAE chẳng có cầu thủ nào đủ sức để lấp đầy khoảng trống mà anh ấy để lại. Có lẽ HLV Bert van Marwijk nên tính đến giải pháp thi đấu với chiến thuật không tiền đạo”– tờ Alarabiya chia sẻ.

Đồng thời, truyền thông UAE cũng đánh giá rất cao sự chắc chắn và lối chơi chặt chẽ của hàng phòng ngự mà HLV Park Hang Seo đã xây dựng cho ĐT Việt Nam, nhất là trong trường hợp UAE đang thiếu đi mũi nhọn xuất sắc nhất trên hàng công là Ali Mabkhout.

Vào ngày 14/11, ĐT Việt Nam sẽ có chuyến làm khách trên sân của UAE trong khuôn khổ lượt trận tiếp theo tại vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á. Hiện tại, Việt Nam đang xếp ở vị trí thứ 2 bảng G với 7 điểm có được bằng với Thái Lan nhưng kém hệ số. Còn UAE xếp thứ 3 với 6 điểm sau 3 lượt trận thi đấu.