Sau khi bị loại sớm khỏi Vòng chung kết U23 Châu Á, các cầu thủ U23 Trung Quốc đã phải thực hiện hình phạt khá hy hữu.

Vòng chung kết U23 Châu Á 2020 là một giải đấu đáng quên đối với U23 Trung Quốc. Đội  bóng của đất nước tỷ dân đã thể hiện màn trình diễn thất vọng với 3 trận toàn thua và bị loại ngay từ vòng bảng.

U23 Trung Quốc đã nhận được không ít sự đầu tư tới từ Liên đoàn bóng đá nước nhà, vậy nên khi thất bại, các cầu thủ đã phải nhận một hình phạt khá hy hữu. Cụ thể, toàn bộ cầu thủ của đội phải viết bản kiểm điểm để nộp cho ban huấn luyện.

Huang Zhengyu – cầu thủ đã thi đấu khá ấn tượng chia sẻ như sau: “HLV đã chịu nhiều áp lực. Nhưng ông ấy không mang cảm giác đó đến cho các cầu thủ. Ông ấy muốn chúng tôi được thoải mái nhất có thể”.

“Sự ổn định là điều cực kỳ quan trọng khi thi đấu tại một giải như U23 châu Á. Trận đầu gặp Hàn Quốc, chúng tôi đã bị đánh bại phút 93. Tối đó, Hao Wei đã không thể ngủ được. Ông ấy cũng mất ngủ khi đội thua Iran trận cuối”.

“Sau trận đấu đó, các cầu thủ được yêu cầu viết kiểm điểm 3.000 chữ để nộp cho ban huấn luyện. Bản báo cáo này chỉ nói về hai trận đầu tiên mà thôi. Còn trận thứ ba sẽ nộp trước Tết Nguyên đán”, Huang kể chuyện khó tin” – anh bổ sung.

Thậm chí, các cầu thủ U23 Trung Quốc cũng phải nhận nhiều sự chỉ trích tới từ cổ động viên nước nhà. Đối với một đất nước có niềm tự tôn dân tộc cao như Trung Quốc, việc để bị loại mà không có được điểm nào là khó có thể chấp nhận.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of