Với màn trình diễn vượt trội, đội tuyển U22 Việt Nam đã giành chiến thắng thuyết phục với tỉ số đậm đà 3-0 trước đối thủ U22 Indonesia, qua đó giành huy chương vàng sau 60 năm dài chờ đợi. Đây thực sự là chiến công rất lớn của thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo, bởi từ khi hội nhập trở lại với SEA Games, bóng đá Việt Nam đã thất bại trong 5 trận chung kết.

Ngay sau thành tích lịch sử giành tấm huy chương vàng, đội tuyển U22 Việt Nam đã nhận được sự động viên kịp thời bằng những khoản thưởng nóng. Theo đó, tính đến thời điểm 23h tối 10/12, thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo nhận khoảng 7 tỉ đồng tiền mặt từ các nhà tài trợ và các cơ quan chức năng

Cụ thể, có mặt trực tiếp đến sân cổ vũ, động viên tinh thần thi đấu của các cầu thủ U22 Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Thiện – bộ trưởng Bộ VH,TT&DL, đã thưởng nóng cho thầy Park và các học trò số tiền 1 tỉ đồng.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam(VFF) cũng quyết định thưởng nóng cho đội tuyển U22 Việt nam 2 tỉ đồng sau thành tích đã đật được. Trước đó VFF cũng đã thưởng cho đội tuyển 1 tỉ đồng sau thành tích lọt vào đến trận chung kết.

Ngoài ra, đội tuyển U22 Việt Nam cũng được các doanh nghiệp thưởng nóng hơn 3 tỉ đồng ngay sau trận thắng trước đối thủ Indonesia. Theo một lãnh đạo VFF, số tiền này còn tăng lên nhiều lần nữa trong những ngày tới.

Như vậy là chỉ trong 2 năm cầm quân, huấn luyện viên Park Hang Seo đã giúp bóng đá Việt Nam thâu tóm các danh hiệu khu vực như là AFF Cup và SEA Games. Giờ đây, đội tuyển của chúng ta không chỉ dừng ở tham vọng khu vực nữa mà đã vươn xa ra tầm châu Á và Thế giới

Theo kế hoạch, sau khi về nước, các cầu thủ và ban huấn luyện đội tuyển U22 Việt Nam chỉ nghỉ ngơi xả hơi trong 2 ngày. Sau đó, Quang Hải và các đồng đội sẽ tập trung trở lại và sang Hàn Quốc tập huấn từ ngày 13/12, chuẩn bị cho Vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of