Trong trận gặp đối thủ U22 Campuchia, huấn luyện viên Park Hang Seo đã bố trí Nguyễn Tiến Linh và Hà Đức Chinh đá cặp trên hàng công. Đây là miếng đánh chiến thuật táo bạo giúp hàng công U22 Việt Nam trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều.

Tuy nhiên phương án này không hoàn toàn bất ngờ vì đã được chiến lược gia người Hàn Quốc thử nghiệm trước đó ở trận gặp U22 Lào và Thái Lan. Tương tự, với trường hợp trung vệ Nguyễn Đức Chiến cũng đã từng được đá tiền vệ trung tâm ở trận quyết chiến với người Thái.

Rõ ràng, những toan tính của thầy Park không phải từ trên trời rơi xuống mà trải quá trình thử nghiệm và thử thách trên sân thi đấu. Công tâm mà đánh giá tương quan lực lượng giữa U22 Việt Nam và Indonesia là không quá chênh lệch giống như trận bán kết đụng độ Campuchia.

Mặc dù, Hùng Dũng và các đồng đội vẫn được các chuyên gia đánh giá cao hơn và chiếm ưu thế vượt trội về thành tích đối đầu với 3 chiến thắng gần nhất. Trong đó, có 1 trận cấp độ đội tuyển quốc gia tại bảng G vòng loại World Cup 2022, từ đầu năm đến nay.

Nhưng sẽ là sai lầm nếu cho rằng trận chung kết diễn ra sắp tới đây sẽ là 1 trận đấu dễ dàng và đội tuyển U22 Việt Nam dễ dàng khuất phục U22 Indonesia trong lần tái đấu ở trận chung kết SEA Games 30.

Đội bóng xứ vạn đảo chiếm ưu thế nhờ thể lực sung mãn và lực lượng đồng đều. Có thể thấy đối tuyển U22 Indonesia càng đá càng hay. Huấn luyện viên Indra Sjafri đã xây dựng Tim Garuda thành một tập thể đoàn kết, giàu sức chiến đấu. Bở vậy họ thi đấu rất rát và không ngại vào bóng thô bạo. Đây là lối chơi khắc tinh cho những đổi tuyển thiên về lối chơi kĩ thuật như đội tuyển Việt Nam

Trong đội hình U22 Indonesua gần như không có sự cách biệt về đẳng cấp giữa thành phần đá chính và dự bị. Thậm chí tiền đạo Osvaldo Haay từ quân bài dự bị chiến lược bất ngờ vụt sáng trở thành hỏa lực nguy hiểm nhất của Indonesia với 8 lần phá lưới đối thủ.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of