Ở lượt thi đấu cuối cùng ở bảng J vòng loại U19 châu Á, U19 Việt Nam đã có một trận đấu quả cảm trước đội hạt giống số 1 đội tuyển Nhật Bản. Quyết tâm giành được điểm số trong trận đấu này, huấn luyện viên  Philippe Troussier đã  chỉ đạo các học trò chơi chậm và chắc để tạo ra một hệ thống rất kín kẽ.

Và sau hơn 90 phút chiến đấu kiên cường, tập trung, đoàn quân áo trắng đã đạt được điều mình cần là 1 điểm quý giá trước đối thủ được đánh giá cao hơn rất nhiều với trận hoà không bàn thắng. Với kết quả này, U19 Việt Nam và Nhật Bản cùng có 7 điểm nhưng đại diện đến từ đất nước Mặt trời mọc đã có tấm vé trực tiếp đến Uzbekistan với tư cách đội đầu bảng J do có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn.

 Dựa theo những kết quả cập nhật từ các bảng đấu khác, U19 Việt Nam đã chính thức có được tấm vé dự Vòng chung kết U19 châu Á với vị thế là 1 trong 4 đội nhì bảng xuất sắc nhất với 7 điểm và hệ số +6. Chúng ta không cần quan tâm đến kết quả của 2 trận đấu muộn của đội tuyển U19 Jordan và U19 Yemen, các đàn em của Quang Hải đã có đủ số điểm và hệ số cần thiết để đứng ở top 4. Tuy nhiên, có một điều khá thú vị là chúng ta xếp dưới U19 Lào khi kém hơn 1 hiệu số bàn thắng bại.

Nhìn lại chặng đường đã qua của đoàn quân huấn luyện viên Troussier ở giải đấu lần này, các cầu thủ trẻ  đã cho thấy được sự toan tính trong lối chơi, không vội vã và biết bung sức ở những thời khắc quan trọng. Ở trận đấu đầu tiên với Mông Cổ và Guam, dù không thắng đậm nhưng các cầu thủ áo trắng đã cho thấy được phong cách và định hướng rõ ràng lối chơi của mình. Những Mạnh Quỳnh, Văn Tùng, Công Đến hay Hữu Nam đã chứng tỏ được khả năng của mình trên hàng công.

Hy vọng khi góp mặt tại vòng chúng kết diễn ra tại Uzbekistan vào cuối năm sau, các cầu thủ chúng ta sẽ tạo nên địa chấn bùng nổ hơn những đàn anh đi trước đã làm ở năm 2016 (vào đến Bán kết).