Trong bối cảnh thủ thành số 1 của câu lạc bộ Hà Nội FC là Văn Công vẫn chưa hoàn toàn bình phục chấn thương thế nên thủ thành Bùi Tiến Dũng đã được huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm tạo điều kiện trao cơ hội bắt chính tại lượt trận hạ màn V-League mùa giải 2018-2019 trong chuyến làm khách trước câu lạc bộ Than Quảng Ninh.

Mặc dù vậy, trong một trận đấu mà Hà Nội FC đã hết động lực thi đấu khi lên ngôi vô địch từ sớm trước mấy vòng đấu. Chung cuộc đội bóng Thủ Đô đã để chủ nhà Than Quảng Ninh đánh bại với tỉ số 2-4. Thất bại này khiến ngày xưng vương của đoàn quân huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm có phần kém vui.

Sau khi mùa giải chính thức khép lại, tương lai thủ môn Bùi Tiến Dũng vẫn đang bị đặt dấu hỏi lớn bởi chàng thủ môn hot boy  số một của đội tuyển U22 Việt Nam sẽ hết hợp đồng với nhà đương kim vô địch V-League. Chính vì vậy, trợ lý ban huấn luyện Công Tuấn đã đưa ra lời khuyên cho thủ thành Bùi Tiến Dũng rằng: “Văn Công đến lúc này đang hồi phục nhưng để có thể thi đấu được trận hôm 27/10 hay không thì còn phải chờ đợi. Năm nay, Văn Công chơi khá ổn định ở vị trí thủ môn, nên Tiến Dũng và Phí Minh Long ít có cơ hội được ra sân. Họ đều là cầu thủ chuyên nghiệp, nên sẽ biết chờ đợi và nắm bắt cơ hội.”

Quả thậy đối với mỗi cầu thủ, họ phải nỗ lực hoàn thiện bản thân từng ngày. Nếu muốn tiếp tục cống hiến cho  câu lạc bộ bóng đá Hà Nội. thì thủ thành Bùi Tiến Dũng phải nỗ lực rất nhiều để cạnh tránh vị trí chính thức trong đội bóng. Nếu chuyển đến đội bóng khác ít cạnh tranh hơn thì lại ít thử thách cũng như cạnh tranh hơn. Điều này không hề tốt cho một thủ môn trẻ như là  Bùi Tiến Dũng.

Bỏ qua những vấn đề ngoài chuyên môn thì bây giời Bùi Tiến Dũng cần phải tập trung tập luyện và thi đấu để cạnh tranh 1 vị trí chính thức tại đội tuyển U22 Việt Nam thi đấu tại Sea game 31 diễn ra tại Phillipin vào cuối tháng 11 tới đây.