Ngay sau khi V-League 2019 mùa giải năm nay kết thúc, người hâm mộ đã rất quan tâm đến tương lai của thủ thành Quốc dân Bùi Tiến Dũng khi anh sẽ hết hợp đồng với câu lạc bộ Hà Nội vào cuối năm nay. Trong bối cảnh thủ thành số 1 Văn Công vẫn giữ được phong độ và câu lạc bộ Hà Nội vừa gia hạn với thủ thành Phí Minh Long thì tương lai của “thủ thành quốc dân” đang đứng trước nhiều thử thách hơn bao giờ hết.

Mới đây nhất, chia sẻ với giới truyền thông thủ thành người Thanh Hóa đã chia sẻ rằng: “Có lẽ điều hài lòng nhất về mùa bóng năm nay là thành quả chung của toàn đội. Chúng tôi đã cố gắng tập luyện cùng nhau và đặt ra mục tiêu là chiếc cúp Quốc gia và V-League. Đó là điều khiến chúng tôi rất vui và vẫn sẽ tiếp tục cùng nhau nỗ lực tập luyện. Chuyện trong tương lai vẫn chưa biết trước được vì hiện tại hợp đồng của tôi và câu lạc bộ Hà Nội vẫn còn hiệu lự.”

Thời điểm hiện tại cựu thủ thành Thanh Hoá đang góp mặt cùng U22 Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 30 sẽ khởi tranh vào cuối tháng 11 này. Nói về mục tiêu ở giải đấu quan trọng sắp tới, thủ thành Tiến sinh năm 1997 này đã  cho hay: “Trước mắt, tôi đang cố gắng tập luyện cùng U22 Việt Nam và hướng đến chiếc huy chương vàng SEA Games cũng như kết quả tốt ở vòng chung kết U23 châu Á diễn ra vào đầu năm sau. Mục tiêu của toàn đội là chiếc huy chương vàng SEA Games mình chưa có được và tôi khát khao được cùng các đồng đội nhận tấm huy chương vinh dự đó.”

Trong đợt tập trung kéo dài này, ĐT U22 Việt Nam bao gồm 27 cầu thủ và tập trung từ 28/10 đến 10/12/2019. Trong đợt tập trung này, ĐT U22 Việt Nam sẽ tập trung tại Hà Nội từ ngày 28/10 đến 10/11 sau đó di chuyển vào TP Hồ Chí Minh tập trung từ 10/11 đến khi lên đường tham gia thi đấu tại SEA Games 30.