Sau quãng thời gian hồi phục chấn thương dai dẳng của mình, tiền vệ Tuấn Anh đã trở lại sân cỏ từ đầu V-League 2019 và mặc dù thể hiện một phong độ khá ấn tượng trong màu áo HAGL thế nhưng Tuấn Anh lại tỏ ra dè chừng trong việc quay trở lại màu áo ĐTQG Việt Nam.

Chia sẻ với giới báo chí trước thềm trận đấu với CLB Viettel, tiền vệ Tuấn Anh đã bày tỏ quan điểm chưa muốn nghĩ tới việc lên tuyển quốc gia tham dự King’s Cup 2019. Thời gian vừa qua đã có rất nhiều luồng thông tin cho rằng HLV Park Hang Seo sẽ triệu tập Tuấn Anh cho King’s Cup sắp tới đây.

Tuy nhiên chia sẻ về điều này, Tuấn Anh cho rằng hiện tại bản thân anh chỉ đang muốn cải thiện cũng như lấy lại phong độ và thể lực cho bản thân. Trước mắt Tuấn Anh chỉ muốn tập trung 100% cho HAGL để có thể trở lại là chàng tiền vệ chơi bóng hiện đại và kỹ thuật ngày nào. Anh cũng chưa nghe tin là được gọi lên ĐTQG vậy nên hiện tại Tuấn Anh giành toàn bộ thời gian cho câu lạc bộ  HAGL của mình.

Việc mà Tuấn Anh đang tập trung cho CLB là rất có cơ sở bởi lẽ sau khi trở lại sau chấn thương, tiền vệ này cho thấy nhãn quang chiến thuật cũng như kỹ thuật cá nhân còn rất tốt thế nhưng về thể lực thì lại đang có phần đuối sức so với trước.

Thể lực luôn là yếu tố khiến cho Tuấn Anh gặp khó khăn trong cả cấp độ câu lạc bộ và ĐTQG. Được biết hiện tại, Tuấn Anh đã bỏ chế độ ăn kiêng nhằm tăng khối lượng cơ bắp và sức mạnh cho bản thân. Nếu như anh có thể cải thiện được vấn đề thể lực, việc được triệu tập lên ĐTQG sẽ chỉ là một sớm một chiều.

Sự thận trọng của Tuấn Anh cũng là điều dễ hiểu khi mà cả sự nghiệp của cầu thủ này chỉ có làm bạn với những chấn thương quái ác, dai dẳng. Nếu như mạo hiểm một lần nữa và dính chấn thương, Tuấn Anh sẽ giải nghệ và từ bỏ sự nghiệp quần đùi áo số của mình.