Sau khi câu lạc bộ Arsenal chia tay huấn luyện viên Unai Emery thì Mauricio Pochettino đã nổi lên như 1 ứng viên hàng đầu thay thế. Tuy vậy, nhà cầm quân người Argentina vẫn từ chối và chờ đợi một cơ hội đến từ thành Manchester nếu như Man Utd tiếp tục phong độ không tốt và huấn luyện viên Ole Gunnar Solskjaer sẽ bị sa thải.

Thật vậy, việc đến Arsenal lúc này sẽ tiềm ẩn những rủi ro rất cao cho sự nghiệp cầm quân của chiến lược gia 46 tuổi. Đội bóng thành London không phải là một câu lạc bộ có thể vung tay trên thị trường chuyển nhượng để các chiến lược gia có thể  đem về những cầu thủ phù hợp với triết lý bóng đá của bản thân.

 Việc đến với câu lạc bộ Manchester United dường như sẽ là nước cờ sáng suốt hơn dành cho Pochettino. Khoan nói về những vấn đề về thương mại và thượng tầng, các ông chủ của Quỷ Đỏ vẫn luôn sẵn sàng chi tiền để huấn luyện viên đem về những bom tấn nhằm phục vụ cho triết lý bóng đá của mình.

Kể từ khi chia tay huấn luyện viên kỳ cựu Sir Alex Ferguson, giới chóp bu của Quỷ Đỏ đã chi tới gần 1 tỷ bảng để nâng cấp đội hình. Chỉ tính ở mùa Hè vừa rồi, Quỷ đỏ đã chi gần 150 triệu bảng chỉ để đưa về 3 cái tên: Daniel James, Aaron Wan-Bissaka và Harry Maguire.

Ngoài việc tự do chi tiêu, với danh tiếng và thành tích của bản thân, Mauricio Pochettino đang được rất nhiều cổ động viên Man Utd ủng hộ và chào đón. Sau những kết quả bết bát dưới thời Solskjaer, đặc biệt sau trận hòa 3-3 trước đối thủ Sheffield United và thua 1-2 trước đội bóng được đánh giá yếu hơn Astana đã khiến cho sự kiên nhẫn của các fan cạn dần.

Chiến lược gia 46 tuổi người Argentina có thể sẽ không đem lại danh hiệu tức thì cho Quỷ Đỏ, nhưng ông sẽ cải thiện đội bóng qua từng năm. Và đó là điều Quỷ đỏ đang rất cần sau khi chi rất nhiều tiền để “ăn xổi” cùng những huấn luyện viên hàng đầu nhưng lại không thu được những kết quả.