Trung vệ Trần Đình Trọng là cái tên vắng mặt trong những trận đấu đã qua của đội tuyển Việt Nam tại giải đấu giao hữu King’s Cup và các trận đấu tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Chấn thương dây chằng nghiêm trọng gặp phải trong trận đấu với câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai tại sân vận động Pleiku đã khiến trung vệ thép phải mất nhiều tháng liền tập luyện phục hồi cùng bác sĩ Choi Ju-young tại trung tâm huấn luyện PVF.

Hiện tại, trung vệ của câu lạc bộ Hà Nội vẫn cùng tuyển thủ Quốc gia khác là Phan Văn Đức tập hồi phục miệt mài và chờ ngày trở lại sớm nhất có thể. Và theo chia sẻ mới nhất của cầu thủ sinh năm 1997 với giới truyền thông nước nhà, anh đã hồi phục rất tốt và nhiều khả năng cao là anh sẽ trở lại trước thềm SEA Games 30 diễn ra ở Philippin.

Đây là một thông tin rất vui đến huấn luyện viên Park Hang-seo cũng như người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Từ lâu, trung vệ người Hà Nội đã chứng minh được đẳng cấp và giá trị của mình ở hàng phòng ngự ở đội tuyển U23 cũng như đội tuyển Quốc Gia Việt Nam. Trung vệ sinh năm 1997 nổi bật với khả năng đọc tình huống, phán đoán và cắt bóng rất kịp thời.Ngoài ra, Đình Trọng còn có khả năng bắt chết các tiền đạo ngoại rất tốt. Điều đó đã được kiểm chứng trong màu áo câu lạc bộ Hà Nội FC.

Nếu không có được sự phục vụ của Đình Trọng, thầy Park đã trao cơ hội cho trung vệ Bùi Tiến Dũng trong những trận đấu đã qua của đội tuyển. Tuy nhiên ở cấp độ đội tuyển U22 thì nếu Đình Trọng kịp thời trở lại, anh sẽ giúp cho huấn luyện viên người Hàn Quốc yên tâm với các vị trí trung vệ. Hiện tại chỉ có 2 trung vệ là Đức Chiến và Tấn Sinh cho thấy được sự ổn định trong màu áo của U22 Việt Nam. Tấm huy chương vàng Sea Games là mục tiêu quan trọng nhất của bóng đá Việt Nam. Vì vậy rất nhiều người mong ngóng sự trợ lại của Đình Trọng để hàng thủ đội nhà trở lên vững chắc hơn.