Trọng Hoàng đang thể hiện rất rõ với HLV Park Hang Seo về khát khao được tham dự SEA Games 30 tại Philippines vào cuối năm nay. Nếu được trao cơ hội, cầu thủ người Nghệ An sẽ không để vuột mất với khát khao có được HCV SEA Games mà anh đã từng bỏ lỡ.

Trong quá khứ, Trong Hoàng đã cùng với ĐT Việt Nam chinh chiến trên rất nhiều đấu trường quốc tế. Lần mà anh cảm thấy đáng tiếc nhất chính là thất bại tối thiểu 0-1 trước Malaysia trong trận chung kết của SEA Games năm 2009.

Và 10 năm sau, anh đang đứng trước cơ hội để tìm lại cơ hội đã vuột mất trong quá khứ. Tất cả vẫn phụ thuộc vào quyết định của HLV Park Hang Seo bởi mặc dù quá tuổi, nhưng Trọng Hoàng vẫn sẽ được tham dự giải đấu nhờ vào quy định được bổ sung  hai cầu thủ trên tuổi 22 vào đội hình mà ban tổ chức đưa ra.

Chính vì thế, chàng trai xứ Nghệ đã bày tỏ với thầy Park về khát khao được tham dự SEA Games 30. Đồng thời, anh cũng khẳng định quyết tâm của bản thân: “Tôi đã theo dõi buổi họp báo hôm qua và biết được tiêu chí chọn người của thầy Park là đa năng và phù hợp với lối chơi của U22 Việt Nam. Nếu được chọn, tôi rất kỳ vọng và mong muốn có thể mang về tấm huy chương vàng cho bóng đá Việt Nam”.

Để sở hữu được nền tảng thể lực dồi dào như bây giờ, Trọng Hoàng cũng tuân theo những chế độ dinh dưỡng và ngủ nghỉ khá khoa học: “Chế độ dinh dưỡng của tôi cũng như các cầu thủ khác thôi, cố gắng điều độ, giữ sức. Nhiều người đá xong rất khó ngủ nhưng bản thân tôi luôn cố gắng lấy lại sự thoải mái đầu óc qua đó ổn định lại sức khỏe. Sớm nhất là 10h là tôi đi ngủ rồi”.