Cách đây ít lâu, huấn luyện viên Park Hang Seo đã ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm với Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, vị chiến lược gia người Hàn Quốc từng nhiều lần thổ lộ muốn tiếp tục gắn bó với ‘dải đất hình chữ S’ ngay cả khi không còn ngồi năm quyền tại Đội tuyển Quốc Gia Việt Nam.

Theo một số nguồn tin đáng tin cậy, Chiến lược gia người Hàn QUốc và người đại diện Lee Dong Jun đang đẩy nhanh tiến độ thành lập một học viện đào tạo bóng đá trẻ tại Việt Nam. Học viện này sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế và các học viên sẽ được đào tạo theo triết lý chơi bóng của ông Park.

Ông Park đã từng trải lòng với báo chí Hàn Quốc rằng: “Việt Nam là đất nước đã mang lại cơ hội, vinh quang cho tôi. Tôi có nhiều việc muốn làm lắm. Nhưng khi kết thúc cuộc đời huấn luyện viên, tôi có một ước mong là sẽ tham gia phát triển bóng đá trẻ cho Việt Nam”.

Ông Lee Dong Jun đã có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng mạng lưới tìm kiếm tài năng trẻ cũng như tạo liên kết với các đội bóng để tìm đầu ra cho cầu thủ. Trong khi, ông Park sẽ được hỗ trợ đắc lực bởi những cộng sự quen thuộc như trợ lý Lee Yong Jin, Kim Han Yoon, Lee Tae Hoon hay bác sỹ Choi Ju Young về các công tác chuyên môn.

Nếu học viên bóng đá mang thương hiệu Park Hang Seo được thành lập, nền bóng đá nước nhà sẽ xuất hiện thêm nhiều cái tên như những Đình Trọng, Công Phượng chơi bóng đồng đội hay ‘độc nhất vô nhị’ như Phan Văn Đức… Đây đều là những tài năng xuất chúng và phát triển vượt bậc dười bàn tay nhào nặn của huấn luyện viên Park Hang Seo.

Cùng với lò Hoàng Anh Gia Lai, PVF, Viettel, Hà Nội FC, Sông Lam  Nghệ An… học viện Park Hang Seo sẽ giúp bóng đá Việt Nam có thêm nhiều cầu thủ xuất sắc để thực hiện giấc mơ tham dự World Cup trong 5 – 10 năm tới.