Sau những trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vừa qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam(viết tắt là VFF) và huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo cùng với người đại diện đã tái khởi động đàm phán về một bản hợp đồng mới. Tuy việc đàm phán vẫn chưa đi đến sự thống nhất tuyệt đối, nhưng dự kiến bản hợp đồng mới sẽ được được 2 bên thương thảo thêm và sẽ đi đến thống nhất cuối cùng.

Dự kiến, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng mới vào ngay sau khi trận gặp đội tuyển Thái Lan trên sân vân động Mỹ Đình (19/11). Theo nguồn tin đó, bản hợp đồng mới giữa huấn luyện viên Park Hang Seo và VFF dự kiến sẽ có thời gian hiệu lực từ 2 năm trở lên (có thể là 3 năm, gấp rưỡi so với hợp đồng cũ).

Theo giới truyền thông nước nhà thì chỉ tiêu chính của giai đoạn 2021 – 2030 là bóng đá nam Việt Nam phải đứng trong nhóm 10 nước hàng đầu châu Á. Chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ tiếp tục được giao gánh vác hai đội tuyển nam, trong đó đội U23 Việt Nam phải phấn đấu cạnh tranh suất tham dự Olympic Tokyo 2020, giành quyền vào chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 năm 2021 khi chúng ta được thi đấu trên sân nhà.

Nhiệm vụ quan trọng khác là đội tuyển Quốc gia Việt Nam sẽ phải bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup 2020 và có thể là cả AFF Cup 2022. Hiện tại đội tuyển nam đang thi đấu tốt tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á và chỉ tiêu sẽ là đi tiếp vào vòng 3 để trở thành 1 trong 12 đội xuất sắc nhất châu Á ở vòng loại. VFF không giao chỉ tiêu bằng giấy trắng mực đen cho đội Việt Nam là phải có mặt ở vòng chung kết World Cup 2022 vì nằm ngoài khả năng của bóng đá Việt Nam thời điểm này.