Dự kiến vào ngày hôm này 3/11, huấn luyện viên Park Hang Seo và trợ lý Lee Young Jin đã bay từ Hà Nội vào Đà Nẵng để theo dõi trận giữa U21 Việt Nam và sinh viên Nhật Bản nhằm tuyển quân cho U22 Việt Nam thi đấu SEA Games 30. Trước đó, theo báo chí nước nhà thì huấn luyện viên trưởng đội U21 Việt Nam ông Dương Hồng Sơn đã tiến cử những cái tên bao gồm Lê Xuân Tú, Trần Danh Trung, Trần Văn Đạt, Trần Văn Bửu, Phùng Việt Trường, Đặng Văn Tới cho thầy Park. Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Jurgen Gede cũng hoàn toàn nhất trí với đề cử của ông Dương Hồng Sơn.

Thật ra 3 trong số 6 tuyển thủ U21 Việt Nam không hoàn toàn xa lạ đối với huấn luyện viên Park Hang Seo. Trần Văn Bửu, Lê Xuân Tú và Trần Danh Trung đã từng được triệu tập vào danh sách sơ bộ U23 Việt Nam đấu vòng loại giải châu Á 2020 tại Hà Nội vào hồi tháng 3/2019. Cuối cùng chỉ có Lê Xuân Tú, Trần Danh Trung trụ lại khi thầy Park chốt danh sách cuối cùng.

Giải U21 quốc tế tại Đà Nẵng mang tính chất quan trọng đối với các học trò của huấn luyện viên Dương Hồng Sơn. Đây là cơ hội cuối cùng để họ ghi điểm và thuyết phục vị thầy người Hàn Quốc điền tên vào thành phần U22 quốc gia dự SEA Games 30. Cho nên việc U21 Việt Nam thi đấu thăng hoa trong 2 cuộc chạm trán Đại học Hanyang và FK Sarajevo là điều không có gì bất ngờ. Nổi bật trong số đó là tiền vệ Trần Văn Bửu với 1 bàn thắng, 2 pha kiến tạo hay chân sút trẻ Trần Danh Trung ghi 1 bàn thắng.

Nỗ lực và quyết tâm của U21 Việt Nam là rất đáng khen. Các tuyển thủ trẻ đang muốn noi gương như người đàn anh Phan Văn Đức. Còn nhớ tại giải U21 báo Thanh Niên cách đây 2 năm tại Cần Thơ, Văn Đức đã thi đấu xuất thần giành danh hiệu Vua phá lưới với 3 bàn thắng. Ấn tượng với phong độ thăng hoa của Phan Văn Đức, thầy Park yêu cầu bổ sung cầu thủ Nghệ An vào thành phần U23 Việt Nam