Trao đổi với giới truyển thông nước nhà, Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (viết tắt VFF) ông Trần Quốc Tuấn  đã xác nhận rằng: “Chúng tôi đã đạt được thoả thuận gia hạn hợp đồng mới với huấn luyện viên Park Hang Seo. Chi tiết bản hợp đồng dự kiến sẽ công bố trong cuộc họp báo riêng vào ngày 7/11. Hợp đồng mới giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ có thời hạn 2 năm.”

Ngoài ra Ông Trần Quốc Tuấn còn tỏ rõ sự hài lòng sau khi kết thúc quá trình đàm phán. Ông cho biết mình chưa thể đưa thêm thông tin về thời gian hợp đồng hay các chi tiết khác, nhưng xác nhận mọi thứ đã hoàn thành. Đôi bên sẽ ký kết chính thức ở buổi lễ và họp báo ngày 7/11.

Sau gần 2 năm dẫn dắt các cấp của đội tuyển quốc gia, huấn luyện viên Park Hang Seo đã làm thay đổi đáng kể bộ mặt của bóng đá Việt Nam và đem về hàng loạt danh hiệu ở các đấu trường khu vực và châu lục như vị trí á quân U23 châu Á 2018, chức vô địch AFF Cup 2018. Điều này khiến không chỉ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) mà người hâm mộ cũng mong mỏi ông Park sẽ tiếp tục ở lại gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam.

Hợp đồng cũ của chiến lược gia người Hàn Quốc với VFF sẽ đáo hạn vào tháng 1/2020. Thời gian qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã rất nỗ lực đẩy nhanh quá trình đàm phán gia hạn với nhà cầm quân Hàn Quốc, và 2 bên đã đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng. Đây là thông tin rất được người hâm mộ bóng đá Việt Nam mong đợi.

Công ty đại diện của huấn luyện viên Park và VFF đã có lần gặp gỡ đầu tiên hồi tháng 6. Tại đây, đại diện VFF đã bày tỏ nguyện vọng tiếp tục hợp tác, gia hạn hợp đồng với ông Park. Mặc dù hai bên đều rất muốn tái ký hợp đồng nhưng sau cuộc gặp đầu tiên, quá trình đàm phán giữa hai bên tạm đóng băng cho tới khi quay trở lại đàm phán vào cuối tháng 10, tức sau khi kết thúc 3 lượt trận đầu tiên của vòng loại World Cup 2022. Và cuối cùng sau 3 tháng đàm phán 2 bên đã đi đến thông nhất.