Vào ngày hôm nay 4/10, huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo đã chính thức công bố quyết định về việc chốt danh sách gồm 25 tuyển thủ chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển Quốc gia Malaysia ( vào ngày 10/10) và đội tuyển Quốc gia Indonesia sau đó 5 ngày. Các trận đấu này nằm trong khuôn khổ Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Cụ thể, 9 tuyển thủ phải nói lời chia tay với đội tuyển gồm thủ môn Trần Nguyên Mạnh (Sông Lam Nghệ An), hậu vệ A Hoàng( Hoàng Anh Gia Lai), Nguyễn Công Thành (TP.Hồ Chí Minh), tiền vệ Tô Văn Vũ (B.Bình Dương), Lương Xuân Trường (Hoàng Anh Gia Lai), Võ Huy Toàn (SHB Đà Nẵng), Đặng Anh Tuấn (SHB Đà Nẵng), tiền đạo Hà Minh Tuấn (SHB Đà Nẵng) và Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh). Tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh (TP.HCM) ban đầu có tên trong danh sách triệu tập nhưng sau đó đã không thể góp mặt vì phải điều trị bệnh về mắt.

Trong số các cầu thủ bị loại có thể thấy đa phần đều là những trường hợp bị chấn thương ở các mức độ khác nhau, nên việc vắng mặt ở bản danh sách cuối cùng cũng là điều không bất ngờ. Các cầu thủ này sẽ tiếp tục được giữ lại đội tuyển để các bác sỹ theo dõi, hỗ trợ điều trị hồi phục. Bên cạnh việc nói lời chia tay với các cầu thủ nói trên, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng đồng thời bổ sung hỏa lực cho hàng tấn công của đội tuyển Quốc gia bằng 2 cái tên tiền đạo Nguyễn Trọng Hùng và Nguyễn Tiến Linh của U22 Việt Nam. Trước đó, một chân sút trẻ khác của  câu lạc bộ Viettel là Nguyễn Việt Phong cũng đã được trao cơ hội khoác áo đội tuyển thế chỗ cho Hoàng Thịnh.

Cũng liên quan đến lực lượng của đội tuyển Quốc gia Việt Nam, ngày hôm qua thủ môn Đặng Văn Lâm đã hội quân cùng các đồng đội sau khi hoàn thành nghĩa vụ ở cấp câu lạc bộ. Như vậy, đội tuyển Quốc gia chỉ còn thiếu 2 cái tên thi đấu nước ngoài là Công Phương và Văn Hậu chưa thể về tập trung cho đội tuyển Quốc gia.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of