Chia sẻ với truyền thông nước nhà về mùa giải mới, huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm tự tin cho biết, mục tiêu của câu lạc bộ Hà Nội là nhắm đến danh hiệu quán quân V-League. Thật sự là đội bóng thủ đô có đủ “vốn liếng” nhắm đến kỷ lục vô tiền khoáng hậu: Lập hattrick vô địch giải đấu cao nhất Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp.

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra bởi lẽ trong tay huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm đang sở hữu lực lượng quá mạnh và ăn ý.Gần 2/3 cầu thủ câu lạc bộ Hà Nội đã và đang khoác áo các đội tuyển quốc gia Việt Nam. Cộng với dàn ngoại binh đẳng cấp như Moses, Omar, Rimario.

Ở mùa giải năm nay,  Á quân mùa giải trước TP.HCM đã rất bạo chi nhất trên thị trường chuyển nhượng. Lạ lùng thay dù bỏ ra núi tiền đưa về sân vận động Thống Nhất hàng loạt cái tên đẳng cấp cả nội binh lẫn ngoại binh như là thủ môn Quốc dân Bùi Tiến Dũng, tiền đạo Nguyễn Công Phượng, Võ Huy Toàn, Diakite, Viktor Prodell… nhưng tướng Chung đã rất khiêm tốn khi không hề đề cập một chữ đến cuộc đua vô địch.

Trong mùa giải thứ 3 làm việc tại Việt Nam, chiến lược gia người Hàn Quốc có lẽ đã quá hiểu đường đi nước bước của bóng đá nước nhà nên sợ xưng vương V-League. Tương tự như với trường hợp của câu lạc bộ TP.HCM là Viettel mặc dù cũng tăng cường binh hùng tướng mạnh năm nay nhưng chưa dám mơ đến danh hiệu quán quân vì dè chừng sẽ bị xa luân chiến.

Nguyên nhân sâu xa nhất mà các đội ngại vô địch đến thế có lẽ thuộc về mô hình phát triển của V-League. Gần 1/4 câu lạc bộ V-League 2020 được ban tổ chức đặc cách cấp phép hoạt động dù không đáp ứng chuẩn chuyên nghiệp.

Dù đã bước sang tuổi 20 khoác lên chiếc áo chuyên nghiệp nhưng không có một đội bóng nào đủ khả năng tự nuôi sống bản thân, phải “tầm gửi” bầu sữa từ những ông bầu. Chỉ cần nhà tài trợ , các câu lạc bộ sẽ rơi vào khốn cảnh, thậm chí dẫn đến tình trạng giải thể đội bóng. Trong quá khứ phải kể đến đó là trường hợp của câu lạc bộ Ninh Bình

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of