Cuối tuần rồi, cơn bão lớn mang tên Ciara đã làm gián đoạn nhiều sự kiện thể thao tại xứ sở sương mù, trong đó có trận đấu giữa 2 câu lạc bộ Man City và West Ham. Tương tự diễn biến tuân vừa qua, các trận ở giải Ngoại hạng Anh trong tuần này đang đứng trước nguy cơ bị hoãn, đặc biệt trong đó có trận cầu đinh giữa 2 ông lớn là Chelsea và Man Utd.

Ban tổ chức Premier League đang theo dõi sát sao cơn bão mang tên Dennis. Phòng dự báo khí tượng thủy văn tại Anh quốc mới đây đã đưa ra cảnh báo dành cho ban tổ chức Ngoại hạng Anh về các trận đấu cuối tuần này. Theo dự báo của văn phòng khí tượng, sẽ có gió to và mưa lớn diễn ra ở thủ đô London. “Sẽ tiếp tục có 1 cuối tuần mưa gió, dự kiến bắt đầu từ ngày thứ Bảy” – Nhà khí tượng học Paul Gundersen cảnh báo.

Mặc dù bão Dennis được dự báo là sẽ không nghiêm trọng như bão Ciara, nhưng sự gián đoạn do cơn bão mới này gây ra là hoàn toàn có thể trở thành hiện thực. Thậm chí, các nhà dự báo khí tượng đã dùng từ “khắc nghiệt” để miêu tả thời tiết diễn ra cuối tuần tới. Cơn bão bắt đầu di chuyển vào nước Anh hôm thứ Bảy và chắc chắn không thể chấm dứt ngay trong những ngày sau đó.

Trân cầu đinh giữ Chelsea và Man Utd sẽ diễn ra tại sân vận động Stamford Bridge vào 8h tối thứ Hai theo giờ địa phương (rạng sáng thứ Ba theo giờ Việt Nam). Các chuyên gia cho biết họ sẽ tiếp tục cập nhật tình hình thời tiết cho tới 9h tối và nửa đêm Chủ nhật. Theo dự đoán, dù bão có tan sớm nhất thì ngày thứ Hai chắc chắn vẫn sẽ có gió nhẹ và mưa rào rải rác vài nơi.

Đây thực sự là điều không hề mong muốn đối với Chelsea và cả Man Utd, các đội bóng tại giải Ngoại hạng cũng như cổ động viên của giải Ngoại hạng Anh. Mọi diễn biến mới nhất sẽ tiếp tục được cập nhật trong thời gian tới.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of