Không chỉ là cầu thủ xuất sắc bậc nhất lịch sử bóng đá thế giới với tài năng và sự cố gắng không ngừng nghỉ, Ronaldo còn tiếp tục làm giới truyền thông ngỡ ngàng vì cách dạy con biết quý trọng đồng tiền của mình.

Cristiano Ronaldo là một trong những cầu thủ kiếm tiền giỏi nhất trên thế giới với mức lương khổng lồ kèm theo những bản hợp đồng quảng cáo đắt giá trong nhiều năm. Theo ước tính, tài sản của anh có thể lên tới con số 500 triệu USD và con số này sẽ ngày càng tăng khi anh liên tục mở các chuỗi nhà hàng, khách sạn và kinh doanh đa mảng của mình.

Ronaldo là một cầu thủ điển hình cho sự tài năng và nghị lực cố gắng không biết mệt mỏi. Anh sinh ra trong một gia đình nghèo khó, từng phải ở khu ổ chuột tại Bồ Đào Nha, thế nhưng điều đấy không thể ngăn cản anh theo đuổi đam mê và nỗ lực từng ngày để tiến tới thành công.

Để có được thành công như hiện tại, Ronaldo đã phải nỗ lực không ngừng nghỉ. Anh tự đặt ra cho mình một lịch luyện tập hà khắc, một phương pháp ăn uống, ngủ nghỉ khoa học và không hề động đến bia rượu. Chính vì thế, mặc dù đã 34 tuổi nhưng khi kiểm tra y tế thì tuổi cơ thể của Ronaldo chỉ mới hơn 20 tuổi.

Siêu sao Bồ Đào Nha đã quyết định sẽ dạy cho con trai mình cách quý trọng đồng tiền và chỉ có sự cố gắng nỗ lực mới khiến bạn có được những những gì bạn muốn. Chia sẻ về điều này, Ronaldo tiết lộ: “Tôi đã đưa con trai mình về nơi ở tôi đã từng sống thời thơ ấu. Thành thật mà nói, tôi không muốn trở lại nơi này lắm vì mỗi lần nhìn thấy cảnh nghèo khó ở đây lại làm tôi cảm động một chút”.

“Khi bước vào căn phòng, thằng bé quay sang tôi và nói ‘Bố ơi! Bố từng sống ở đây sao?’. Thằng bé không tin nổi. Nó nghĩ mọi thứ trên thế giới này thật dễ dàng từ cuộc sống đầy đủ, nhà cửa, xe hơi, quần áo… Thằng bé nghĩ mọi thứ đều tự nhiên mà có. Tôi phải cho nó biết rằng để có thành công, tài năng phải đi kèm với sự nỗ lực“- anh bổ sung.

 

 

 

 

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of