Tạp chí thể thao uy tín hàng đầu thế giới – France Football đã chuẩn bị công bố top 50 nhân vật có ảnh hưởng lớn nhất đến bóng đá thế giới. Danh sách này không chỉ bao gồm các cầu thủ mà còn có cả những huấn luyện viên, người đại diện, chủ tịch câu lạc bộ lẫn các quan chức trong giới bóng đá.

Theo nguồn tin đáng tin cậy tiết lộ, người có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến bóng đá thế giới chính là ông Nasser Al-Khelaifi, hiện đang đảm nhiệm vai trò chủ của câu lạc bộ PSG.

Không chỉ giữ chức chủ tịch đội bóng thủ đô của nước Pháp, tầm ảnh hưởng của Al-Khelaifi đối với giới bóng đá còn đến từ việc ông là Chủ tịch của Tập đoàn truyền thông hàng đầu thế giới beIN Media. Bên cạnh đó, Nasser Al-Khelaifi còn là người nắm giữ vị trí then chốt trong chiến dịch đưa World Cup 2022 đến với quê nhà Qatar.

Đứng thứ 2 trong danh sách này, và cũng là cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn nhất hành tinh chính là siêu sao người Bồ Đào Nha  Cristiano Ronaldo. Siêu sao đang chơi bóng cho câu lạc bộ Juventus là cầu thủ bóng đá có lượng fan hùng hậu nhất trên các nền tảng mạng xã hội.

Siêu sao sinh năm 1985 được người hâm mộ yêu quý vì tính cách lương thiện và ý chí kiên cường. Anh cũng là nhân vật bóng đá nổi tiếng có tầm lòng hào hiệp khi thường xuyên làm từ thiện hàng năm. Ước tính số tiền mà Ronaldo làm từ thiện mỗi năm lên tới hàng triệu USA.

Chỉ tính riêng trong giới cầu thủ, xếp sau siêu sao Ronaldo trong danh sách này còn có các siêu sao người Argentina Lionel Messi ở vị trí thứ 7, Neymar đứng thứ 16 hay ngôi sao trẻ Mbappe đứng hạng 20.

Xếp thứ 3 trong danh sách những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất làng bóng đá là ông Gianni Infantino, Chủ tịch đương nhiệm của Liên đoàn bóng đá thế giới ( viết tắt FIFA). Trong khi, huấn luyện viên Jurgen Klopp người đã giúp câu lạc bộ Livepool lên đỉnh cao của châu Âu đã bất ngờ được đứng ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng.