Mới đây, Ronaldo đệ nhị – Joao Felix đã vượt qua nhiều đối thủ cạnh tranh khác để chính thức nhận danh hiệu Golden Boy – Cậu bé vàng 2019.

Cụ thể, Joao Felix, truyền nhân của Ronaldo đã vượt qua 2 cầu thủ trẻ với tài năng hàng đầu thế giới như Jadon Sancho (Dortmund) và Kai Havertz (Bayer Leverkusen). Qua đó, Felix nhận được 322 điểm, vượt trội hơn so với 2 người đồng nghiệp lần lượt là 175 điểm và 75 điểm.

Giải thưởng Golden Boy – Cậu bé vàng là danh hiệu vinh danh các cầu thủ trẻ xuất sắc thế giới hàng năm. Những số phiếu bầu được gửi tới từ khắp nơi trên thế giới và được ban tổ chức tổng hợp cũng như đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất với tài năng của các cầu thủ.

Giải thưởng Golden Boy năm vừa rồi được trao cho tài năng trẻ Matthijs de Ligt. Sau khi nhận được danh hiệu cao quý, Joao Felix tự hào chia sẻ:”Tôi rất tự hào khi nhận được danh hiệu này. Đây là lần thứ 2 có một cầu thủ Atletico Madrid giành được nó và tôi rất vui. Tôi cảm ơn Benfica, đặc biệt là với huấn luyện viên Bruno Lage vì tất cả những gì ông ấy đã giúp tôi và gia đình tôi. Xin gửi đến ông ấy một cái ôm”.

Felix là bản hợp đồng kỷ lục trong lịch sử Atletico Madrid, với mức phí chuyển nhượng 142 triệu USD. Tiền đạo vừa rời Benfica hồi hè 2019 cũng là thương vụ đắt giá thứ năm thế giới.

Mùa giải này, truyền nhân của Ronaldo đã cống hiến màn trình diễn khá thành công với Atletico Madrid. Anh ghi hai bàn cho Atletico tại La Liga và một bàn tại Champions League. Đồng thời cũng trở thành một trong những tài năng trẻ dự kiến sẽ thay thế Ronaldo tại đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha.