Theo lịch thi đấu vòng loại thứ 2 World Cup 2020 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt tiếp đón 2 đối thủ là đội tuyển UAE vào ngày 14/11 và đội tuyển Thái Lan  vào ngày 19/11 trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Hiện tại, cụ diện ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đang hết sức cân bằng khi đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan cùng đứng đần với 7 điểm, xếp sau là đội tuyển UAE  với 1 điểm kém hơn. Có thể thấy, kết quả của những trận này có ý nghĩa quan trọng đến cơ hội đi tiếp vào vòng sau của đương kim vô địch AFF Cup.

Mặc dù vậy, Đội tuyển Việt Nam sẽ phải thận trọng nếu không muốn mất quân ở cuộc đại chiến then chốt với đội tuyển Thái Lan. Cụ thể,  đội tuyển của chúng ta đang có 3 cầu thủ phải nhận thẻ vàng là Nguyễn Quang Hải, Đỗ Duy Mạnh và Nguyễn Trọng Hoàng. Nếu tiếp tục nhận thẻ ở trận gặp UAE, những cầu thủ này sẽ vắng mặt ở trận cầu tiếp theo, chính là trận gặp Thái Lan. Bởi theo quy định, những cầu thủ nhận thẻ đỏ trực tiếp hoặc 2 thẻ vàng sẽ phải nghỉ thi đấu trận kế tiếp.

Chưa dừng lại ở đó, ngay cả huấn luyện viên Park Hang Seo cũng sẽ lỡ hẹn đại chiến Thái Lan nếu nhận thêm 1 thẻ vàng nữa ở trận gặp UAE. Còn nhớ, ở trận hòa không bàn thắng trên sân Thái Lan diễn ra vào tháng 9, ông thầy người Hàn Quốc đã bị trọng tài phạt thẻ vàng vì lỗi phản ứng.

Điều đáng chú ý nữa là chiến lược gia người Hàn Quốc là huấn luyện viên đầu tiên ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bị nhận thẻ vàng vì lỗi phản ứng, và ông cũng đi vào lịch sử Việt Nam khi trở thành huấn luyện viên đầu tiên phải nhận án phạt này. Với tình hình này, các cầu thủ trên và huấn luyện Park Hang Seo sẽ phải rất cẩn trọng trong trận đấu sắp tới.