Vào ngày hôm qua 3/2, tạp chí danh tiếng Forbes chi nhanh Việt Nam đã công bố danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật của Việt Nam (30 Under 30) năm 2020, trong đó Bóng đá Việt Nam có sự góp mặt của 2 cái tên là Nguyễn Quang Hải của Bóng đá Nam và Chương Thị Kiều của bóng đá Nữ.

30 bạn trẻ được tôn vinh là các cá nhân có hoạt động đáng chú ý ở 6 lĩnh vực gồm Kinh doanh & Startup, Hoạt động xã hội & Doanh nghiệp xã hội, Nghệ thuật – Sáng tạo, Giải trí, Thể thao, Giáo dục – Khoa học.

Trong lĩnh vực Thể thao, những cái tên có vinh dự góp mặt bao gồm Nguyễn Quang Hải (đội tuyển bóng đá nam quốc gia), Huỳnh Như, Chương Thị Kiều (đội tuyển bóng đá nữ quốc gia). Ngoại 2 gương mặt của bộ môn bóng đá thì hai cái tên còn lại được vinh danh là vận động viên bơi lội Nguyễn Huy Hoàng và Team Flash của bộ môn thể thao điện tử E-sports.

Với bóng đá, tiền vệ Nguyễn Quang Hải là ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu Quả Bóng Vàng Việt Nam 2019. Anh góp mặt trong tất cả những giải đấu quan trọng ở các cấp độ đội tuyển, là một trong những cầu thủ không thể thiếu trong đội hình của huấn luyện viên Park Hang Seo.

Thành tích nổi trội của tiền vệ sinh năm 1997 trong máu áo đội tuyển Quốc Gia chính là tấm huy chương vàng lịch sử bộ môn bóng đá Nam Sea Games 30. Với tư cách đội trưởng, Quang Hải đã chèo lái thành công đội tuyển U22 Việt Nam đi đến với đỉnh vinh quang.

Trong màu áo câu lạc bộ, tiền vệ Quang Hải cùng Hà Nội FC đã giành cú đúp danh hiệu ở V-League và Cúp Quốc Gia, lọt vào trận chung kết AFC Cup 2019 liên khu vực. Đây là thành tích chưa có 1 câu lạc bộ Việt Nam nào làm được.

Trong năm 2020 này, tiền vệ quê Đông Anh vẫn sẽ tiếp tục là nhân tố quan trọng trong màu áo đội tuyển quốc gia Việt Nam chinh phục vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of