Sau gần 3 năm năm cống hiên hết mình  cho bóng đá nước nhà, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã tích kiệm được một khoảng tiền lớn để sắm món quà giá trị tự thưởng cho bản thân. Cụ thể mơi đây tiền vệ sinh năm 1997 đã sắm cho mình chiếc xe Mercedes hạng sang trị giá 2,4 tỷ Đồng tại một đại lý xe hơi ở Hà Nội.

Đây là chiếc xế hộp thuộc dòng SUV và được nhiều đồng đội ở Đội tuyển Quốc Gia Việt Nam của Quang Hải chọn mua như trung vệ Bùi Tiến Dũng, Đỗ Duy Mạnh hay tiền đạo Nguyễn Tiến Linh.

Vào ngày bàn giao xe, Quang Hải đã cùng cha mẹ đến đại lý trên để nhận xe và chụp tấm hình lưu niệm với đại diện của đại lý. Tuy vậy những hình ảnh Quang Hải trong lễ bàn giao xe phát tán trên mạng bất ngờ nhận những lời chỉ trích của một bộ phận công chúng.

“Biết là tuổi trẻ tài cao, có tiền mua gì cũng được nhưng trong thời điểm cả nước căng mình chống dịch, khoe khoang như thế này là mất hết hình tượng”, một tài khoản giấu tên bộc lộ ý kiến.

Thậm chí có một số bình luận tiêu cực như “có tiền mua xe mà không có tiền ủng hộ”, “trong khi cả nước kêu gọi đóng góp thì anh ấy lại đi mua xe”. Những bình luận khiếm nhã như thế này xuất hiện khá nhiều trên các diễn đàn và mạng xã hội.

Tuy nhiên bên cạnh những lời chê bai, chỉ trích đó thì có rất nhiều những bình luận khen ngợi, động viên, ủng hộ Quang Hải như là  “tiền mua xe là mồ hôi xương máu của cậu ấy, ủng hộ hay không cũng không thể bắt ép người ta. Chẳng ai có quyền bắt ép người khác làm điều gì cả.”

Còn về cách đóng góp, ủng hộ chống dịch Covid-19 là vấn đề chung của cả cộng đồng. Mỗi người đều có cách đóng góp khác nhau, ngoài đóng góp về mặt vật chất thì việc rửa tay, đeo khẩu trang khi ra đường hay giữ gìn vệ sinh chung cũng là điều mà mỗi cá nhân nên làm trong thời điểm hiện nay.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of