Lễ trao giải Quả vóng vàng 2019 chỉ trong một thời gian ngắn nữa sẽ chính thức diễn ra tuy vậy, những thông tin về chủ nhân của danh hiệu này lại đang bị rò rỉ.

Danh sách ứng cử viên cho danh hiệu Quả bóng vàng 2019 khá quen thuộc với 3 cái tên chính là Cristiano Ronalod, Lionel Messi và Virgil Van Dijk. Cái tên được nhắc tới nhiều nhất và được giới chuyên môn đánh giá cao nhất chính là trung vệ người Hà Lan, Van Dijk.

Virgil van Dijk là cái tên sáng giá nhất tỏa sáng trong màu áo của Liverpool và giúp đội bóng thành Merseyside có được những danh hiệu vinh quang mùa giải năm ngoái, điển hình là chiếc cúp vô địch Champions League và Á quân Premier League.

Theo những cống hiến như vậy, rất nhiều ý kiến cho rằng, Van Dijk sẽ là người đoạt giải Quả bóng vàng 2019. Tuy nhiên,  theo tiết lộ mới đây từ tờ El Mundo Deportivo, có những thông tin rò rỉ rằng người đoạt giải lại là Lionel Messi.

Theo tờ báo Tây Ban Nha, Messi là cái tên được bình chọn ở vị trí số 1 và chỉ chờ tới ngày trao giải. Siêu sao người Argentina cũng đã từng có được nhắc tới như người nắm giữ danh hiệu Quả bóng vàng năm nay sau màn thể hiện tuyệt vời dưới màu áo Barcelona tại La Liga.

Tuy nhiên, ở đấu trường Champions League, anh lại không thể giúp Barca tiến sâu và cũng gặp điều tương tự với Argentina tại Copa America 2019. Chính vì thế, việc này khiến cơ hội có được danh hiệu của Messi giảm đi đáng kể.

Bên cạnh đó, Cristiano Ronaldo không có được những danh hiệu thực sự nổi trội tại Juventus mùa giải vừa qua. Chính vì thế, cái tên có khả năng cao nhất vẫn là Virgil Van Dijk. Lễ trao giải Quả bóng vàng 2019 sẽ được diễn ra vào ngày 2/12 sắp tới.