Bất chấp vẫn thể hiện được sự thống trị tại giải quốc nội nhưng mùa giải năm nay vẫn bị coi là mùa giải thất bại của gã khổng lồ Barcelona. Lý do là bởi vì gã khổng lồ của bóng đá Tây Ban Nha đã bị quỷ đỏ Liverpool loại khỏi Champiom League mùa giải này bằng 1 cách hết sức khó tin. Barcelona đã dẫn trước đại diện đến từ nước Anh 3-0 sau lượt đi ấy vậy mà họ lại thua 0-4 trong trận lượt về qua đó rời giải với thất bại đáng xấu hổ.

Chính với thất bại đó đã khiến ban lãnh đạo Barcelona quyết tâm cải tổ lực lượng để trở lại mạnh mẽ hơn trong mùa bóng tới với những mục tiêu chuyển nhượng khổng lồ. Cái tên đầu tiên mà câu lạc bộ xứ Catalan chiêu mộ không ai khác chính là tiền đạo Antoine Griezmann của Alentico Madrid. Chân sút người Pháp đã tuyên bố rời Atletico Madrid sau 5 năm gắn bó và Barcelona đã sẵn sàng với thương vụ này khi chi 120 triệu euro phá vỡ hợp đồng của Griezmann vào ngày 01/07 tới đây. Tuy nhiên, Griezmann chưa phải là tân binh khủng duy nhất của Barcelona Hè năm nay.

Cụ thể theo giới truyền thông xứ sở bò tót, Barcelona đã bất ngờ thể hiện sự quan tâm với bạn thân của Griezmann tại tuyển Pháp tiền vệ Paul Pogba. Gã khổng lỗ xứ Catalan đã sẵn sáng đặt lên bàn đàm phám số tiền 130 triệu bảng để thuyết phục ban lãnh đạo Man United nhả tiền vệ người Pháp. Đây là mức giá hợp lý theo yêu cầu từ chính Quỷ đỏ và khả năng cao thương vụ này có thể sớm trở thành hiện thực.

Ngoài ra ban lãnh đạo Barcelona còn gừi các đồng nghiệp bên phía Man Utd một phương án dự phòng khác cũng không kém phần hấp đẫn. Phương án đó chính là Ivan Rakitic +80 triệu = Paul Pogba, với phương ánh này Man Utd vừa có được tiền để tái đầu tư và lại có 1 sự thay thế rất chất lượng.