Sau những xác nhận chính thức về thông tin, ManCity đã công bố về việc mẹ của HLV Pep Guardiola đã từ trần sau khi bị nhiềm phải virus Corona hay còn gọi là Covid-19.

Cụ thể, mẹ của HLV Pep Guardiola là bà Dolors Sala Carrio (82 tuổi) đã qua đời ở thị trấn Manresa, thành phố Barcelona (Tây Ban Nha) vào đêm 6/4. Trước đó, bà được xác định là dính phải Covid-19.

Bà Dolors cùng với cha của Pep Guardiola, ông Valenti, có với nhau 4 người con, 2 trai và 2 gái. Trong suốt cuộc đời của mình, bà tự hào về cậu con trai lớn với sự nghiệp thi đấu cực kỳ thành công với Barcelona, nơi mà anh giành được sáu danh hiệu vô địch Tây Ban Nha và cúp châu Âu.

Tin buồn này tới ngay sau khi HLV Pep Guardiola vừa gây quỹ từ thiện lên tới 1 triệu Euro để chống nạn dịch Covid-19. Ông cảm thấy cực kỳ suy sụp và đau buồn, ngay lập tức sau đó ông trở về quê nhà để chịu tang mẹ.

Đại diện bên phía ManCity cũng chia buồn với sự mất mát của vị thuyền trưởng: “Xin thông báo rằng mẹ của HLV Pep Guardiola, bà Dolors Sala Carrio vừa qua đời tại Manresa, Barcelona ở tuổi 82 do nhiễm virus corona. Tất cả thành viên của câu lạc bộ xin được gửi lời chia buồn chân thành nhất đến Pep, gia đình và người thân trong giờ phút đau khổ này.”

Tình hình nạn dịch tại Tây Ban Nha nói riêng và Châu Âu nói chung đang thực sự trở nên mất kiểm soát. Riêng Tây Ban Nha, số người mắc bệnh đã lên đến 136.675 ca (cao thứ 2 thế giới), với 13.341 ca tử vong. Bên cạnh đó, Italy cũng là nước được cho là có tỷ lệ người nhiễm bệnh cao nhất nhì Châu Âu.