Hai câu lạc bộ TP.HCM và Than Quảng Ninh ở mùa giải năm nay mặc dù đã được đầu tư mạnh mẽ tuy nhiên họ khó có thể so sánh câu lạc bộ Hà Nội về lực lượng cũng như kinh nghiệm ở đấu trường châu lục AFC Cup.

Đây mới là lần tiên Đội bóng Sài thành tranh tài tại châu lục trong khi đó thầy trò huấn luyện viên Phan Thanh Hùng lần thứ 2 chinh chiến quốc tế. Chính vì vậy, Việc TP.HCM chỉ kiếm 1 điểm trước Yangon United và Than Quảng Ninh thảm bại tại Indonesia là kết quả được dự đoán từ trước.

Đây cũng là màn ra quân tệ nhất của bóng đá nước nhà trong vòng 8 năm gần nhất. Mùa trước, Hà Nội FC đã nghiền nát đối thủ Naga World với tỉ số đậm đà 10-0 trong khi đó Becamex Bình Dương cưa điểm 0-0 với đối thủ Persija Jarkata tại Indonesia.

Tương phản với TP.HCM và Than Quảng Ninh ít thi đấu quốc tế là hình ảnh Hà Nội liên tục góp mặt ở sân chơi châu lục. Không phải ngẫu nhiên mà đương kim vô địch V-League là câu lạc bộ Việt Nam đạt thành tích tốt nhất tại sân chơi AFC Cup.

Đoàn quân của huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm vào đến trận chung kết liên khu vực mùa trước, đáng tiếc là họ bị loại đầy cay đắng bởi luật bàn thắng trên sân khách trước đối thủ câu lạc bộ 25 April (Triều Tiên).

Khách quan mà đánh giá thì TP.HCM và Than Quảng Ninh đã thi đấu hết mình, đúng với phong độ vốn có. Tuy nhiên, cũng nhìn nhận thực tế rằng 2 đại diện của Việt Nam tranh tài ở AFC Cup năm nay đều bộc lộ sự non kém về kinh nghiệm cũng như thiếu sự lì lợm trong thể thức đấu cúp.

Người hâm mộ nước nhà rất mong muốn rằng TP.HCM và Than Quảng Ninh sẽ gây tiếng vang tại AFC Cup năm nay như cái cách mà Hà Nội FC và Becamex Bình Dương làm mùa trước. Tuy nhiên, căn cứ vào màn trình diễn của 2 đại diện Việt Nam ở trận ra quân, có thể thấy sẽ rất khó để TP.HCM và Than Quảng Ninh thực hiện những cuộc lật đổ ngoạn mục như Hà Nội tại AFC Cup 2019.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of