Bên cạnh những cái tên quen thuộc vẫn duy trì được phong độ tốt thì có một số trụ cột đã đánh mất phong độ trong màu áo câu lạc bộ. Vì vậy  huấn luyện viên Park Hang Seo phải có những phương án dự phòng gọi bổ sung những cầu thủ có phong độ tốt xứng đáng được cân nhắc gọi tập trung cho chiến dịch King’s Cup 2019.

1: Thủ môn Nguyễn Văn Toản

Cái tên Văn Toản được xem là một cơn mưa rào giữa trời nắng hạn khi các thủ thành gạo cội của V-League đang gặp những khó khăn của riêng mình. Tuấn Mạnh đang lao đao cùng với sự tụt dốc của Sanna Khánh Hoà, Tuấn Linh (Than Quảng Ninh), Văn Biểu (SHB Đà Nẵng), Văn Hoàng (Sài Gòn FC) chưa tạo được sự ổn định trong khi Tấn Trường lại liên tục có những pha bóng ra vào không hợp lý. Với phong độ chói sáng của Văn Toản đã giúp Hải Phòng bay cao trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên vị trí chính thức trong khung thành không thể thoát khỏi tay Đặng Văn Lâm khi anh vẫn có những mà trình diễn tốt trong màu áo Muangthong United. Nhưng vị trí dự bị cho Đặng Văn Lâm là hoàn toàn xứng đáng với Văn Toản.

2: Trung vệ Adriano Schmidt

Trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải bị cấm thi đấu và phải ngồi ngoài khá nhiều đã khiến huấn luyện viên Park Hang Seo phải tính đến những phương án thay thế. Cái tên nổi lên đó chính là trung vệ việt kiều Adriano Schmidt. Nhờ vào kỹ thuật được đào tạo bài bản cộng thêm thể hình lý tưởng, trung vệ mang 2 dòng mái Việt Đức luôn khiến các tiền đạo ngoại binh của đối phương gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận khung thành đội nhà. Nếu tạo cơ hội cho Adriano Schmidt, thầy Park sẽ có thêm sự lựa chọn chất lượng bên cạnh những cái tên như Đình Trọng, Duy Mạnh, Tiến Dũng..

3: Tiền vệ Hồ Khắc Ngọc

Tiền vệ Hồ Khắc Ngọc đang được báo chí Việt Nam nhắc đến rất nhiều về khả năng được ban huấn luyện  Việt Nam gọi tập trung cho chiến dịch King’s Cup 2019 sắp tới. Trong bối cảnh Xuân Trường và Huy Hùng không được ra sân thường xuyên ở câu lạc bộ thì tiền vệ của Sông Lam Nghệ An lại đang thi đấu rất lên chân và trở thành một trụ cột quan trọng.