Chiến dịch săn vàng tại kỳ SEA Games 30 vừa qua của đội tuyển U22 Việt Nam gặp muôn trùng khó khăn. Đây là kỳ đại hội mà nước chủ nhà chưa làm tốt công tác tổ chức hậu cần. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý và thể chất thi đấu của các cầu thủ.

Tuy nhiên qua những câu chuyện được chia sẻ với báo chí đã cho thấy sự tỉ mỉ và cặn kẽ mà huấn luyện viên Park Hang Seo đã làm với các học trò, để họ được sự chuẩn bị tốt nhất cho những cuộc thư hùng trên sân cỏ.

Đầu tiên là vấn đề ăn uống, một cầu thủ U22 kể lại: “Thầy Park kỹ lắm. Hôm đầu sang đây, thầy đã nhờ bác sĩ Choi thẩm định thực đơn. Bác sĩ Choi nói ăn uống thiếu thế này thì rất gay, cầu thủ không thể đủ sức thi đấu nên đề nghị bộ phận hậu cần của ban tổ chức SEA Games bổ sung thêm 3 món. Ông Park đồng ý và nhấn mạnh thêm là 3 món đó do Việt Nam tự trả tiền.”

Ngoài ra, chiến lược gia người Hàn Quốc còn để ý đến từng hạt cơm. Ông thấy cơm ở đây bở, không tơi hạt như ở Việt Nam nên đề nghị trưởng đoàn nói chuyện với Ban tổ chức, nấu riêng một nồi cơm khác cho đội Việt Nam. Ngày hôm sau yêu cầu của ông được đáp ứng, chính vì thế các cầu thủ ăn uống cũng dễ chịu hơn hẳn.

Rồi thì cả chuyện đi lại tập luyện của đội. Nhận thấy đội mất nhiều thời gian di chuyển, ông Park đề nghị thuê riêng một khách sạn vào buổi trưa ở gần sân tập, rồi cả đội di chuyển vào buổi sáng đến đó ăn uống, nghỉ ngơi. Đến chiều tất cả chỉ cần xách đồ ra sân gần đó mà không mất nhiều sức ngồi xe buýt.

Qua những câu chuyện được kể lại từ chính các cậu học trò đã cho thấy huấn luyện viên Park Hang Seo là một người thầy tỉ mị tận tâm và luôn thương yêu các học trò. Chính những việc tưởng chừng như là nhỏ nhặt đó đã giúp U22 Việt Nam luôn ở trạng thái tốt nhất khi bước ra sân. Và thành quả là tấm HCV SEA Games lần đầu tiên trong lịch sử.