Vào mùa hè năm 2017, Neymar đã gây cú sốc trong làng bóng đá thế giới khi rời bỏ Barcelona để chuyển sang PSG với giá 263 triệu đô la. Thế nhưng, dù thi đấu khá tốt tại đội bóng nước Pháp nhưng tuyển thủ người Brazil dường như không còn cảm thấy hạnh phúc, nhất là khi vai trò đầu tàu của anh đang ngày càng mờ nhạt trước sự tiến bộ vượt bậc của người đàn em Kylian Mbappe.

Theo đó, nhiều nguồn tin khẳng định Neymar đang tìm cách quay trở lại Barcelona, hoặc có thể lựa chọn Premier League làm bến đỗ mới trong sự nghiệp.

Trong phần ‘Ask Neymar Jr’ ở trang cá nhân, Benjamin Mendy – ngôi sao của Man City mạnh dạn hỏi Neymar rằng: “Anh có nghĩ, một ngày nào đó mình sẽ chơi bóng ở Premier League không?”

Đáp lại, tiền đạo 26 tuổi không ngại ngần chia sẻ giấc mơ chơi bóng ở “xứ sở Sương mù”: “Chúng ta không biết ngày mai sẽ ra sao nhưng tôi tin rằng, bất kỳ cầu thủ đẳng cấp nào cũng muốn dành một phần sự nghiệp để chơi bóng ở Premier League “

Rõ ràng khả năng Neymar sang Premier League là hoàn toàn có sở để đặt niềm tin. Nếu quay trở lại Barca lúc này, Neymar gần như phần phải đứng dưới cái bóng của Messi. Nhưng nếu chuyển sang Man United, Man City hay Chelsea, vai trò cựu tiền đạo CLB Santos đương nhiên sẽ được trọng vọng hơn nhiều, đồng thời mức thu nhập cực khủng là điều không phải bàn cãi.

Hợp đồng hiện tại của Neymar với các nhà ĐKVĐ Ligue 1 vẫn còn thời hạn đến mùa năm năm 2022, và đặc biệt không có mức giải phóng hợp đồng. Chính vì vậy, khó khăn về tài chính sẽ là rào cản lớn nhất với bất cứ CLB nào muốn sở hữu “tiểu Pele”.