Đội bóng thủ đô nước Pháp Paris Saint Germain đã bỏ ra số tiền lớn nhất trong lịch sử bóng đá là 222 triệu euro để đem sân công viên các hoàng tử ngôi sao tấn công Neymar. Ngoài ra hàng tuần câu lạc bộ còn phải trả cho tiền đạo người Brazil mức lương kỷ lục lên đến 700 nghìn euro. Mặc dù PSG vẫn duy trì vị thế độc tôn tại giải quốc nội với thêm danh hiệu Ligue 1 nữa, nhưng không thể nói họ đã có một mùa giải 2018/2019 thành công.

Không chỉ có đem về mỗi Neymar mà giới thượng tầng PSG là tập đoàn Qatar Sports Investments còn bỏ ra những khoản đầu tư khổng lồ để mang về hàng loạt các hào thủ khác như là Kylian Mbappe, Edinson Cavani… Tuy đầu tư mạnh mẽ như vậy nhưng tham vọng vô địch giải đấu danh giá nhất lục địa già Champion League vẫn chưa thành công. Nhưng những gì họ làm được chỉ là có mặt ở tứ kết. Neymar đã không thể đưa đội bóng đến gần với mục tiêu hơn.

Mới đây, chủ tịch câu lạc bộ ông Al-Khelafi đã có một cuộc phỏng vấn với tạp chí bóng đá hàng đầu thế giới France Football, ông tuyên bố Mbappe sẽ chắc chắn ở lại Paris mùa tới, còn tương lai của ngôi sao người Brazil hiện còn đang bị bỏ ngỏ. Sau những phát biểu đó giới báo chí nước Pháp đã đồn đoán rằng ban lãnh đạo đội bóng thủ đô nước Pháp chấp nhận chịu lỗ và chấp nhận bán đi Neymar.

Dù thế nào đi nữa, những động thái đó từ vị chủ tịch đã cho thấy rằng ông không còn yêu thương chiều chuộng ngôi sao người Brazil như xưa nữa. Cụ thể, Chủ tịch Al-Khelafi đã tuyên bố chấm dứt mọi đặc quyền và thái độ siêu sao tại đây. Với việc không có được Champions League và đội bóng cũng không thành công hơn so với mùa hè 2017, triều đại của Neymar ở Paris đã diễn ra không như dự định, thậm chí là khả năng cao nó sẽ kết thúc ngay trong mùa giải năm nay. Nhiều khả năng Neymar phải tìm cho mình bến đỗ mới cho mình ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of