Khí báo giới loan tin rằng các cầu thủ M.U muốn bán Paul Pogba, thì điều đó đồng nghĩa rằng chính các cầu thủ M.U quá hời hợt trước một vấn đề lớn rằng muốn Pogba rời Old Trafford đâu phải là chuyện dễ dàng.

HLV trưởng Ole Gunnar Solskjaer đã nói với lãnh đạo M.U rằng nên bán đứt Paul Pogba theo tờ Manchester Evening News). Xin được nhấn mạnh: “bán đứt” cho xong, nghĩa là cứ đội nào trả giá cao nhất thì bán, chứ chẳng quan trọng Man United muốn giá bao nhiêu,

Thế là quá đủ để biết được tình hình M.U hiện tại. Còn chuyện các cầu thủ M.U muốn Pogba nhanh chóng rời đi “vì chính quyền lợi của anh”, thì quá vô nghĩa. Chẳng lẽ họ không biết được một điều tối thiểu trong bóng đá nhà nghề, là một cầu thủ dĩ nhiên không có quyền ở hoặc đi, theo cái lợi của riêng mình? Chỉ với suy nghĩ như vậy, cũng đủ thấy tương lai của M.U tối tăm như thế nào rồi. Còn hy vọng gì về những điều quan trọng hơn như tư duy chiến thuật nữa.

Một mặt, phó chủ tịch nắm quyền “tổng điều hành” Man United Ed Woodward tỏ rõ thái độ là muốn Pogba ở lại. Thậm chí ông còn sẵn sàng tăng lương Pogba lên nửa triệu bảng/tuần. Mặt khác, muốn bàn chuyện Pogba ra đi thì điều quan trọng nhất phải là: đội nào chịu đầu tư mua anh, giá bao nhiêu, lương Pogba nhận như thế nào. Vấn đề ở đây không phải là việc các cầu thủ M.U hoặc chính Pogba muốn anh rời đi hay ở lại.

Vì chưa bán được Pogba, nên quỹ chuyển nhượng không nhiều và M.U khá là chậm chạp trên thị trường chuyển nhượng. Họ chỉ mua được cầu thủ vô danh Daniels James. Và khi còn chưa có được những cầu thủ trẻ mà Solskjaer mong muốn có như Sean Long Staff, Aaron Wan-Bissaka, thì việc Harry Maguire về Old Trafford thật bất khả thi.

Một khí ý kiến chuyên môn của HLV Solskjaer không có giá trị trước “ban chuyển nhượng”, thì M.U chưa thể có hy vọng tìm lại ánh hào quang trong một tương lai gần được. Tốt nhất, M.U và HLV Solskjaer nên làm quen với cuộc sống có một Pogba thiếu tinh thần bên cạnh.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of