Đội bóng của thủ thành Văn Lâm hiện tại đang trải qua quãng thời gian bết bát khi đứng cuối bảng xếp hạng tại Thai League 2019. Phong độ mờ nhạt cộng với việc thay đổi nhân sự liên tục khiến Muangthong Utd không thể trụ vững và mới đây đội bóng này đã gửi kiến nghị lên Liên đoàn bóng đá Thái Lan về một vấn đề chưa từng có.

Cụ thể, Muangthong Utd  kiến nghị lên FAT về việc xin không triệu tập bất kỳ cầu thủ người Thái nào của CLB này lên ĐTQG với lý do là phong độ hiện tại của các cầu thủ đang không được tốt sợ sẽ làm ảnh hưởng tới ĐTQG.

Tuy nhiên ai cũng hiểu đó chỉ là cái cớ để Muangthong hợp thức hóa kiến nghị của mình. Hiện tại đội bóng này đang xếp bét bảng tại Thai League 2019 với 5 trận thua trong 7 trận đấu tại giải đấu. Muangthong chắc chắn sẽ cần những cầu thủ của mình ở lại câu lạc bộ để tập trung thực hiện kế hoạch thoát khỏi đáy bảng xếp hạng.

Thành phần tuyển Thái Lan tham dự giải giao hữu China Cup 2019 vừa qua có 4 cầu thủ Muangthong. Họ bao gồm trung vệ Adisorn Promrak, cặp tiền vệ Sarach Yooyen – Sanukran Thinjom và tiền đạo Adisak Kraisorn. Ngoài những người này, Muangthong còn sở hữu nhiều đương kim hoặc cựu tuyển thủ khác trong đội hình như chân sút chủ lực Teerasil Dangda, ngôi sao Thái kiều Charyl Chappuis.

Nếu như ĐTQG Thái Lan quyết  định triệu tập toàn bộ các cầu thủ trên của Muangthong Utd, đội bóng này sẽ gặp phải một sự khủng hoảng nhân sự tạm thời và sẽ khó lòng có thể thoát khỏi nhóm cầm đèn đỏ.

Hiện tại FAT vẫn chưa có những phản hồi chính thức nào về kiến nghị lần này của Muangthong Utd. Tuy nhiên nhiều khả năng kiến nghị này sẽ bị bác bỏ bởi lẽ Thái Lan sẽ đối đầu với ĐT Việt Nam trong trận đấu đầu tiên tại King’s Cup 2019. Và họ sẽ cần phải có những cầu thủ tốt nhất của mình để có thể hạ gục được Việt Nam. Việc phục thù Việt Nam để khẳng định vị thế tại Đông Nam Á là rất quan trọng đối với Thái Lan vì họ đang chiến đấu để đòi lại tự tôn của mình.