Tương lai của Daniel James tại MU đang thực sự đáng báo động khi đội bóng này đang lên kế hoạch thay thế anh bằng những bản hợp đồng chất lượng khác.

Cụ thể, MU đang hướng tới 2 cái tên cho vị trí hậu vệ cánh phải là  Jadon Sancho và Kai Havertz, cả 2 đều đang thi đấu rất thăng hoa trong màu áo CLB. Đặc biệt là Kai Havertz, “Quỷ đỏ” đã gửi lời đề nghị đầu tiên trị giá 50 triệu euro dành cho sao trẻ người Đức.

HLV Ole Solskjaer dự định sẽ để Sancho thi đấu bên hành lang cánh phải và sẵn sàng cho Daniel James cho CLB khác mượn, hoặc là mua đứt ngay trong kỳ chuyển nhượng sắp tới.

Nếu thực sự 2 điều trên thành sự thật, quỹ lương của MU sẽ bị ngốn đi rất nhiều và Daniel James cũng sẽ không thể nào cạnh tranh được vị trí với 2 ngôi sao đang lên đó. Cựu cầu thủ Swansea có giá 17 triệu euro và nhiều khả năng sẽ phải nhường lại vị trí của mình.

Hè năm ngoái, cầu thủ người xứ Wales cập bến MU từ Swansea với một bản hợp đồng trị giá 15 triệu bảng, anh chơi khá tốt với 6 bàn và 5 kiến tạo trên mọi đấu trường. Anh nổi bật với tốc độ của mình và được hứa hẹn như một trong những tương lai của MU.

Thế nhưng, nếu để James ở lại anh sẽ phải cạnh tranh với Sancho và điều đó sẽ khiến tương lai của cầu thủ sinh năm 1997 bị ảnh hưởng. Phương án duy nhất là đưa anh sang một câu lạc bộ mới dưới dạng cho mượn để James có thể được thi đấu một cách thường xuyên hơn.