Cựu thủ tướng của Thái Lan – ông Thaksin Shinawatra đang có những bước chuẩn bị tái đầu tư vào Premier League mà cụ thể chính là việc mua lại câu lạc bộ Crystal Palace. Đây được cho là sự trở lại của tỷ phú người Thái Lan tại Ngoại Hạng Anh sau khi ông Thaksin Shinawatra từng đầu tư vào Manchester City 11 năm về trước.

Trước khi Premier League mùa giải 2019 kết thúc ông Thaksin Shinawatra đã đàm phán với một trong những chủ sở hữu kiêm chủ tịch đội bóng Crystal Palace về việc muốn mua lại câu lạc bộ này. Được biết hiện tại việc đàm phán giá cả đang diễn ra và bên cạnh đó là vấn đề điều hành và các chi tiết quan trọng khác đang dần được đi đến thống nhất.

Như vậy có nghĩa là tỷ phú Thaksin Shinawatra đang tiến rất gần tới việc sử hữu Crystal Palace trong mùa giải tới. Mùa giải 2019 được cho là không mấy thành công với đội bóng này khi mà họ chỉ xếp ở vị trí thứ 12 khi mùa giải kết thúc, mùa giải 2018 trước đó Crystal Palace cũng chỉ xếp thứ 11.

Hiện tại Crystal Palace đang gặp những khó khăn nhất định về tài chính. Chủ tịch hiện tại của CLB đang phải bù lỗ 24 triệu Bảng để có thể duy trì hoạt động của đội bóng. Crystal Palace còn có một số khoản vay ở bên ngoài các tổ chức tài chính khác nhau.

Đứng trước điều này, tỷ phú Thaksin Shinawatra đã đưa ra cón số 150 triệu Bảng để có thể sở hữu Crystal Palace từ tay chủ tịch Steve Parish. Một khi kế hoạch mua thành công, tỷ phú Thaksin Shinawatra sẽ chỉ làm người sở hữu và chỉ đạo Miti Tiyapairat – cựu chủ tịch của Chiangrai Utd lên làm chủ tịch câu lạc bộ.

11 năm về trước, tỷ phú Miti Tiyapairat đã từng sở hữu Manchester City và rồi sau đó ông đã phải bán lại cho Sheikh Mansour người Ả Rập.